Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Hơn 1000 thiếu nhi vui tết trung thu tại chùa...

Hải Phòng: Hơn 1000 thiếu nhi vui tết trung thu tại chùa Phúc Linh

74
0

Tham dự “ Đêm Hội Trăng Rằm 2013” có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Bản Hoan – Thư ký BTS GHPGVN huyện An Dương, kiêm trụ trì chùa Phúc Linh, thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, TP. Hải Phòng; Đại đức Thích Bản Giáo – Ủy viên BTS GHPVN TP. Hải Phòng; SC. Thích Diệu Hướng – Ủy viên BTS GHPGVN TP Hải Phòng, trụ trì chùa Vân Quan, quận Dương Kinh, Hải Phòng cùng chư tôn đức Tăng Ni, các vị phụ huynh và hơn 1000 các em thanh thiếu niên thuộc huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông: Lương Thế Quý – Bí thư huyện ủy; Ông: Đỗ Khắc Tiến – Phó bí thư huyện ủy, huyện An Dương; Ông; Lê Khắc Phả – Bí thư xã Đặng Cương; Ông: Nguyễn Thế Thuận – Chủ tịch xã; Ông: Đỗ Văn Khởi, ông Trương Văn Thiết – Phó chủ tịch xã Đặng Cương, huyện An Dương TP. Hải Phòng cùng các ông bà trong ban MTTQ của huyện An Dương, xã Đặng Cương và các ban ngành đoàn thể huyện nhà.

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào dịp tết trung thu là Đại đức Thích Bản Hoan, trụ trì chùa Phúc Linh, thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương lại đứng ra tổ chức chương trình tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong xã và của huyện An Dương. Năm nay chương trình được tổ chức quy mô lớn hơn với dàn âm thanh, ánh sáng, sân khấu hiện đại, các tiết mục văn nghệ phong phú và có chất lượng hơn do chính Đại đức trụ trì trưởng BTC chỉ đạo nội dung chương trình.

Việc tổ chức trung thu tại chùa cũng là việc làm hoằng Pháp đối với thế hệ trẻ thông qua những vở kịch ngắn, những ca khúc có tính nhân văn cao do chính các em trong làng Đồng Dụ biên tập và trình bày, nhằm khuyên dăn các em bỏ ác làm thiện, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô…

Đêm trung thu năm nay là một đêm thật đáng nhớ và ấn tượng đối với các em thiếu niên, nhi đồng của huyện An Dương nói chung và của xã Đặng Cương nói riêng. Năm nay số lượng các em thiếu niên, nhi đồng tham gia tết trung thu tại chùa đã tăng đột biến so với những năm trước đó. Năm nay số lượng các em tham dự lên đến hàng ngàn người. Đến với đêm Trung thu, các em đã được vui chơi dưới ánh trăng, được gặp chú Cuội, chị Hằng mà từ trước đến giờ các em chỉ được nghe, được đọc trong chuyện cổ tích, được xem các chương trình văn nghệ thiếu nhi, được xem múa lân, rước đèn ông sao, đèn lồng, được nhận quà bánh, được phá cỗ đêm trăng…Đặc biệt năm nay các em còn được gặp nhà kỷ lục gia Lan Anh đến từ TP Hồ Chí Minh với các tiết mục biểu diễn độc đáo, hồi hộp như nâng ô dù, xe đạp, thang… độc đáo, hồi hộp bằng trán và bằng răng…

Đêm trung thu năm nay đã khép lại với màn múa lân, múa lửa đặc sắc của các anh chị trong đội múa lân huyện An Dương.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ chùm ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here