Trang chủ Tuổi trẻ Hải Phòng: Hơn 600 thiếu nhi vui tết trung thu tại trụ...

Hải Phòng: Hơn 600 thiếu nhi vui tết trung thu tại trụ sở BTS huyện Vĩnh Bảo

117
0

Quang lâm và tham dự đêm hội trăng rằm về phía Giáo hội có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN Tp. Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo, Ni Sư Thích Diệu Tâm – Ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, trụ trì chùa Đông Ân ( Chùa Đông Tạ), thông Đông Tạ, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, Tp. Hải Phòng cùng chư tôn đức Tăng Ni huyện Vĩnh Bảo và hơn 600 cháu thiếu nhi đang học tập tại trưởng tiểu học thị trấn.

Về phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của ông: Phạm Văn Thường – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Bảo, ông: Nguyễn Đức Thắng – Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Bảo, bà: Nguyễn Thị Vang – Trưởng phòng giáo dục huyện Vĩnh Bảo cùng các ông bà lãnh đạo cấp đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ huyện Vĩnh Bảo và thị trấn Vĩnh Bảo, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu trường tiểu học thị trấn, các thầy cô đang giảng dạy, công tác tại trường.

Tại đêm hội, thay mặt cho BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, TT. Thích Thanh Giác đã trao hơn 100 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn trong huyện, động viên các cháu về mặt tinh thần, giúp các cháu có động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Nhân đây, Ban giám hiệu trường tiểu học thị trấn đã gửi lời tri ân tới Ban trị sự GHPGVN Tp. Hải Phòng cũng như Ban trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Bảo đã luôn quan tâm tới thế hệ trẻ trong huyện, thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui trong đạo Phật cũng như thực hiện theo đúng phương châm mà Giáo hội đã đề ra: “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”. Đồng thời, Ban giám hiệu nhà trường cũng gửi lời tri ân tới các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã đóng góp tịnh tài để tổ chức tết trung thu cho các cháu, giúp các cháu có một sân chơi lành mạnh, ý nghĩa và bổ ích.

Đến với đêm hội trăng rằm “ Vầng trăng cổ tích” các em đã được xem tiết mục múa lân đặc sắc, được gặp chị Hằng, chú Cuội, được gặp bà tiên trong truyện cổ tích, được xem ảo thuật, được xem các tiết mục văn nghệ do chính các bạn mình thể hiện.

Trước khi kết thúc đêm hội, các cháu thiếu nhi đã được phá cỗ, vui tết trung thu cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni, các cấp chính quyền địa phương và các thầy cô giáo.

Ban tổ chức cũng đã chấm điểm và trao giải cho một số mâm cỗ trung thu có cách trang trí đẹp mắt nhất và có ý nghĩa nhất trong số 18 mâm cỗ tham gia cuộc thi với chủ đề: “mâm cỗ trung thu ấn tượng nhất” nhân dịp tết trung thu năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here