Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Huyện Tiên Lãng tổ chức Đại lễ cầu siêu nhân...

Hải Phòng: Huyện Tiên Lãng tổ chức Đại lễ cầu siêu nhân mùa Vu Lan

89
0

Quang lâm và chứng minh Đại lễ có ĐĐ. Thích Quảng Truyền – Ủy viên HĐTS kiêm Phó trưởng ban hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, ĐĐ. Thích Quảng Minh – ủy viên BTS GHPGVN TP Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng; ĐĐ. Thích Tục Phát, Phó BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, chư tôn đức Tăng Ni các chùa, tịnh thất trên địa bàn huyện Tiên Lãng cùng đông đảo bà con, tín đồ, Phật tử trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Về phía khách mời có ông: Nguyễn Văn Loan – Phó Ban tôn giáo TP. Hải Phòng; Ông; Cao Xuân Liên – Thành ủy viên, bí thư huyện ủy huyện Tiên Lãng; Ông; Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBDN huyện Tiên Lãng; Ông; Vũ Thế Tuyền, huyện ủy viên, Chủ tịch MTTQVN huyện Tiên Lãng… , Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Lãng, cùng các ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn huyện.

Huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng là một huyện có số lượng anh hùng, liệt sỹ hy sinh đông nhất của TP. Hải Phòng với 4.315 liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập chủ quyền của Đất nước. Đặc biệt là sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ trong trận càn Cờ Lốt năm 1953. Ngoài ra, trên địa bàn huyện hiện Tiên Lãng hiện nay còn có 231 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Những trường hợp này cũng được BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng quan tâm và hàng năm vẫn trao quà cho các Mẹ.

Nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu năm nay, để đền đáp công ơn của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho độc lập chủ quyền của Đất nước, BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các chiến sỹ trận vong trong suốt 3 ngày từ 27 tháng 8 năm 2013 đến hết ngày  29 tháng 8 năm 2013 với các nghi thức tụng kinh cầu siêu: Kinh Địa Tạng, kinh Di Đà và kinh Vu Lan, lập trai đàn giải oan bạt độ cho các anh linh.

Hôm nay là ngày thứ 2 của Đại lễ cầu siêu, sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào quốc kỳ, đạo kỳ, Chư tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền của địa phương  và bà con nhân dân, Phật tử đã làm lễ dâng hương bạch Phật và tụng kinh Di Đà cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ sớm được siêu thoát và sinh về cảnh giới lành.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here