Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Lễ " Bông hồng cài áo" và đàn Mông sơn...

Hải Phòng: Lễ " Bông hồng cài áo" và đàn Mông sơn thí thực tại chùa Hoa Linh

73
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Ni Sư Thích Tâm Chính – Ủy viên BTS kiêm thứ ký Ban từ thiện – Xã hội TW GHPGVN, Trưởng ban từ thiện GHPGVN TP. Hải Phòng, Trưởng ban trị sự GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ, chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ cùng đông đảo bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Trước khi buổi lễ cài hoa hồng được bắt đầu là một số tiết mục văn nghệ do các Phật tử đạo tràng An Lạc chùa Vẽ trình bày với chủ đề ca Ngợi đức Thế Tôn, ca ngợi công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Nhân đây Ni Sư Thích Tâm Chính – Trụ trì chùa Vẽ đã có một thời Pháp ngắn nói lên ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan. Ngày lễ Vu Lan cũng chính là ngày lễ để chúng ta báo ân, báo hiếu, ngày xá tội vong nhân. Báo ân, báo hiếu cũng là 1 trong tứ trọng ân theo quan điểm Phật giáo mà mỗi chúng ta cần phải khắc cốt ghi tâm, cần phải đền đáp thâm ân này. Ngoài ra, Ni Sư còn giảng cho các Phật tử nghe về nguồn gốc của nghi lễ ” Bông hồng cài áo”, ý nghĩa của từng màu hoa hồng sau khi các Phật tử đã cài lên trái tim mình những bông hồng mang màu sắc khác nhau. 

” Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”

Từng lời giảng, lời căn dặn xen kẽ vào đó là những câu chuyện rất cảm động của Ni sư trụ trì đã làm rung động đến trái tim của các Phật tử, những giọt nước mắt đã bắt đầu rơi làm cho buổi lễ trầm lắng xuống trong tiếng đàn bầu ru dương của bài hát Lòng mẹ.

Trước khi kết thúc buổi lễ là khóa lễ tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu và đàn mông sơn thí thực cầu siêu cho các vong linh, thai nhi nhân ngày lễ “xá tội vong nhân”.

Buổi lễ ” Bông hồng cái áo” được khép lại, khi ra về các phật tử ai cũng mang những tâm trạng, những cảm xúc khác nhau về công ơn của 2 đấng sinh thành với sự luyến tiếc về một buổi lễ đầy ý nghĩa này.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ:BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here