Trang chủ Diễn đàn “Hai sư thầy hát bolero bắt tay thi gameshow” giả danh...

“Hai sư thầy hát bolero bắt tay thi gameshow” giả danh là tu sĩ !?

134

Ban TTTT Phật giáo Long An đã liên hệ với Ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa, Đức Huệ để xác minh về sự việc trên. Ban Trị sự cho biết hiện tại trên địa bàn huyện chỉ có 55 cơ cở Phật giáo, không có cơ sở nào tên “Chùa Bồng Lai” và danh xưng là “Hòa thượng Thích Tâm Đức, “hai sư thầy” Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) không có trong danh bộ Tăng Ni huyện Đức Hòa.

Thế cho nên, có thể nói sự việc trên là mạo danh Chùa Bồng Lai, mạo danh là tu sĩ Phật giáo, họ là những người tự ý mua đất cất nhà và tự đặt tên chùa; tự cạo đầu mặc áo nhà tu; giáo phẩm hòa thượng Thích Tâm Đức chỉ họ tự xưng và “hai người mang hình thức tu sĩ” thi gameshow là giả danh, không phải là tu sĩ của Phật giáo, họ tự cạo đầu, mặc áo giống hình thức tu sĩ Phật giáo. Mục đích và lý do họ làm như thế đang nhờ các cơ quan chức năng hỗ trợ làm rõ.


Nhân đây, Ban TTTT truyền thông phật giáo tỉnh Long An chúng tôi cũng xin xác định với quý báo, đài và các đọc giả xa gần nên hiểu rỏ “Theo giới luật của người xuất gia thì kể từ khi một vị phật tử chính thức được thọ giới Sa Di đã cấm ngăn không cho phép vị ấy tự bày trò ca hát hay cố ý xem nghe”. Chỉ trừ khi người phật tử dùng ca vịnh múa hát tán thán ngôi Tam Bảo để cúng dường lên Phật, Pháp, Tăng nơi pháp hội hoặc lễ hội truyền thống của Phật giáo mà thôi.

Do đó, chúng tôi rất mong quý Ban Tổ chức thi thố tài năng ca hát đừng bao giờ cho phép những vị mang hình thức tu sĩ Phật giáo tham gia những chương trình như thế. Vì như vậy vô hình chung quý vị đã tiếp tay cho kẻ xấu gây ảnh hưởng xấu đến nền Phật giáo dân tộc Việt Nam.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Long An rất mong quý báo, đài đính chính lại thông tin trên và quý cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ trường hợp giả danh tu sĩ làm ảnh hướng đến uy tín của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gây bức xúc trong đồng bào Phật tử.