Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Họ đã đến với đạo Phật như thế nào!?

Họ đã đến với đạo Phật như thế nào!?

127
0

 


 


 


Jang Dong Gun


 


Jang Dong Gun vừa ký hợp đồng với hãng mỹ phẩm nổi tiếng Hera Homme vào cuối tháng 11/2007 và chính thức ra nhập vào tập đoàn nổi tiếng này. Năm 2005, Hera Homme là thương hiệu được tiêu thụ mạnh nhất tại Hàn Quốc. Hiện tại, người đẹp gợi cảm Kim Tae Hee đang là gương mặt đại diện cho dòng sản phẩm dành cho phái nữ.


 


web-1.jpg picture by beijing_2007


 


Thời còn học trung học, Jang Dong Gun đã bắt đầu đọc các tác phẩm nổi tiếng của phật giáo. Vì lúc bấy giờ anh phải làm phẩu thuật ở ngực, nằm viện hơn một tháng. Bố của anh vừa lo sợ anh buồn trong lúc rỗi rãnh, vừa sợ anh gục hẳn không gượng dậy được nữa, bố của anh liền đem quyển tuỳ bút “Vô dục” do cao tăng Bát Tuấn của Hàn Quốc viết cho anh xem. Quyển sách này không những làm bạn cùng với anh trong suốt thời gian buồn tẻ nằm ở giường bệnh, mà còn giúp cho anh rất lớn về mặt tinh thần, giúp anh có thêm niềm tin và nghị lực để chống lại bệnh tật, đồng thời anh giác ngộ được sự phong phú, sâu rộng và sự huyền diệu vô hạn của phật giáo.


Quyển “Vô dục”đã làm cho anh say mê và cảm động, cho đến bây giờ, chàng diễn viên này vẫn xem đó là quyển sách mà mình yêu thích nhất và anh đã lấy phật giáo làm tín ngưỡng cho mình. Bây giờ với cái tuổi 40, song sức hút của Jang Dong Gung vẫn hấp dẫn lạ kỳ với nguời hâm mộ, phải chăng lòng tin tam bảo và áp dụng triết lý sống của nhà Phật đã giúp anh có đến sự nghiệp nghệ thuật bền vững đến thế.


 


 


web-2.jpg picture by beijing_2007


 


 


 


Keanu Charles Reeves (基努.里维斯)


 


Keanu Reeves kết duyên với phật giáo từ năm 1993, khi chàng diễn viên này tham gia diễn tác phẩm “Little Buddha” của Bernardo Berlolucci.


 


kaicn_20078221139212722.jpg picture by beijing_2007


 


Lúc bấy giờ, trong phim chàng diễn viên này diễn phật tổ Thích Ca Mâu Ni của Phật giáo, tuy rằng phật giáo là tôn giáo của các nước Phương Đông, nhưng chàng diễn viên nổi tiếng này cho rằng tín ngưỡng phật giáo có thể loại trừ được vận may xấu. Được biết, trong thời gian quay phần tiếp theo của bộ phim “Matrix Reloaded” tại Châu úc.Tại phim trường, Keanu Reeves thường đọc kinh phật với vẻ rất thành kính.


 


Orlando Bloom (奥兰多.布鲁姆)


 


Nhiều năm trước, chàng diễn viên Orlando Bloom đã từng bị ngã từ trên cầu thang xuống, suýt nữa bị liệt nửa người, lúc bấy giờ ngôi sao này cầu đến sức mạnh của tôn giáo, hy vọng thông qua tôn giáo có thể giảm bớt được sự đau đớn của thể xác và gánh nặng về mặt tâm lý. Vì thế chàng diễn viên nổi tiếng này bắt đầu tiếp xúc với phật giáo.


 


orland.gif picture by beijing_2007


 


Dương Tử Quỳnh


 


Dương Tử Quỳnh đã quy y tam bảo, trở thành đệ tử của phật giáo. Cô diễn viên tài ba này nói: “Tôi luôn có hứng thú với phật giáo, đó là tiếng gọi xuất phát từ trái tim. Duyên phận đến rồi thì quy y, phật giáo đã an ủi tôi rất nhiều, trong hoàn cảnh tồi tệ nhất, tôi sẽ niệm A di đà phật, phật tại tâm mà”. Chính câu nói Phật tại Tâm ấy, tài năng của Dương Tử Quỳnh không chỉ dừng lại ở Trung Quốc, mà chính lòng tin vào chính mình như thế, đã khiến cô chính phục cả giới diện ảnh phương Tây. Một niềm tự hào của điện ảnh Trung Hoa


 


3333.gif picture by beijing_2007


 


 


Lưu Đức Hoa


 


Lưu Đức Hoa là tín đồ thành kính phật giáo, anh đã quy y phật và là đệ tử của hoà thượng Diệu Liên chùa Linh Nham tại Đài Loan, pháp danh của anh là “Huệ Quả”. Lưu Đức Hoa cho biết, bố mẹ anh đều tín ngưỡng phật giáo, từ nhỏ anh đã được tiếp xúc với phật giáo, nhưng chỉ là đi chùa lễ phật, tham quan mà thôi, còn đối với giáo lý phật giáo thì anh chỉ biết chút ít, hiểu không thấu triệt. Mấy năm gần đây anh mới thực sự hiểu về phật giáo, quy y phật và lấy phật giáo làm tín ngưỡng cho mình.


 


web4.jpg picture by beijing_2007


 


Nếu như người hậm mộ xem các show diễn của anh, thì không ít có những tiết mục mang màu sắc phật giáo, phát triển trên nền nhạc và vũ điệu. Có thể nói trong Tứ Đại Thiện Vương, cho đến giờ phút này, thì anh chàng Họ Lưu vẫn là một trong những người dẫn đầu trong các họat động quảng cảo, các chương trình ca nhạc lẫn phim trường. Sức bền bỉ trẻ trung của Lưu Đức Hoa tỏa sáng lạ kỳ trong lòng người hâm mộ.


 


wall12ty-1.gif picture by beijing_2007


 


 


Lý Liên Kiệt


 


Diễn viên điện ảnh Lý Liên Kiệt đã quy y phật từ nhiều năm nay, anh và người trong gia đình đều tín ngưỡng phật giáo, anh luôn tin rằng nhân sinh chẳng qua là quá trình luân hồi, anh nói: “Tôi luôn tin luân hồi, cho nên dù tôi biết có gặp đại hạn thì vẫn không sợ, cũng chẳng có bất kỳ sự hối hận hay đáng tiếc nào, vì tôi đã làm được những điều mà tôi cần làm, chăm lo cho gia đình và đối sự tốt với mọi người…vì thế không còn bất kỳ chuyện gì đáng để tôi bận tâm nữa cả”.


 


6977210.gif picture by beijing_2007


 


 


 


Kim Thành Vũ


 


Kim Thành Vũ quy y phật từ năm 1997, anh cho biết mẹ của anh là tín đồ rất tôn kính phật giáo, vì thế anh có điều kiện tiếp cận với phật giáo, anh rất thích đọc các truyện ngắn về phật giáo. Kim Thành Vũ cười và nói rằng, quan niệm tu hành của tôi đối với phật giáo là “tất cả tuỳ vào duyên”. Anh cũng đã từng tiết lộ rằng mình chưa được xem là người tu hành, vì mình không chịu khó tụng kinh.


 


vuuu.gif picture by beijing_2007


 


 


Ngoài các diễn viên nổi tiếng nêu trên, trong giới nghệ sỹ, ngày càng có nhiều diễn viên có hứng thú với phật giáo, các diễn viên như: Thành Long, Lâm Thanh Hà, Lưu Gia Linh, Trương Thiết Lâm, Tăng Chí Vỹ, Trương Quốc Lập, Trần Khôn, Thái Y Lâm, Giang San, Giả Tịnh Văn, Hoàng Lỗi, Quách Phú Thành, Châu Kiệt, Tô Hữu Bằng, Lưu Đào, Bành Đan, Thôi Đài Thanh, Mạnh Đình Vĩ, Tề Dự, Hoàng An, Hoàng Tư Đình, Trần Tiểu Xuân, Dương Huệ San, Triệu Văn Trác, Đàm Vĩnh Lân, Tề Tần, La Gia Lương, Mạc Thiếu Thông, Giang Hoa, Chung Trấn Đào, Lữ Tụng Hiền, Quảng Mỹ Vân, Khưu Thục Trinh, Ngô Mạnh Đạt, Trần Hiểu Đông, Vương Hỷ, Châu Bút Sướng, v.v. Các ngôi sao này cũng tín ngưỡng phật giáo.


 


 


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here