Trang chủ Blog chùa Chùa Hoằng Pháp: Khai mạc Khóa tu mùa hè 2012

Chùa Hoằng Pháp: Khai mạc Khóa tu mùa hè 2012

323
Vào lúc 7h30’ sáng, được sự hướng dẫn của Ban tổ chức, các khóa viên tề tựu đông đủ, đồng xếp thành hai hàng dài trang nghiêm từ cổng chùa đến phòng khách.
 
Đúng 7h00’, khi bước chân đầu tiên của Trưởng lão Hòa thượng chứng minh – Thượng Trí hạ Quảng đặt trên sân chùa Hoằng Pháp, cũng là lúc tiếng chuông trống Bát Nhã hùng tráng vang lên, thầy chủ lễ cất cao tiếng xướng niệm Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và hơn 3300 mái đầu cung kính chắp tay cùng đồng cất cao tiếng niệm. Nghi thức cung nghinh trọng thể cùng phong thái nghiêm dung, từ hòa của Trưởng lão Hòa thượng đã gây xúc động và gieo đức tin lạ kỳ trong lòng những hạt mầm Phật pháp tương laI.

Cùng với Trưởng lão Hòa thượng, Ban chứng minh gồm có: Hòa thượng Thích Thiện Minh Chánh Đại diện Phật giáo Huyện Hóc Môn, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, Đại đức Thích Quang Thạnh – Chánh Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế TƯ. GHPG Việt Nam, Đại đức Thích Minh Thanh – Phó Ban đại diện Phật giáo Huyện Hóc Môn, Đại đức Thích Tâm Trung và Đại đức Thích Chiếu Túc đồng Phó Ban điều hành Khóa tu. 

Sau lời tuyên bố lý do, Thượng tọa Thích Chân Tính, Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã đọc diễn văn khai mạc: “Khóa tu mùa hè đã giúp rất nhiều bạn trẻ trở nên hiền thiện, sống ý nghĩa và có ích, góp sức xây dựng xã hội. Đó là động lực cho Ban tổ chức chúng tôi tiếp tục duy trì mô hình tu học trên để góp phần xây dựng nhân tài cho dân tộc, cho đất nước”.
 
Tiếp đến là phần Báo cáo tổ chức, nội quy khóa tu của Đại đức Thích Tâm Trung và đại diện khóa viên đã nói lời cám ơn cùng quyết tâm tu học.

Ngay sau đó, trong bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh, Hòa thượng Thích Trí Quảng đã ban lời đạo từ đến toàn thể khóa viên. Hòa thượng tán thán ý thức và nhiệt huyết tu học của các bạn trẻ khi đã chọn khóa tu mùa hè như một điểm đến trên hành trình hoàn thiện nhân cách. Hòa thượng mong rằng, sau khóa tu, sẽ có những hạt mầm Phật pháp đâm chồi, nảy lộc, tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời.

Bài hát “Vì một ngày mai tươi sáng” giàu nhiệt huyết tu học, nhạc và lời nhạc sĩ Tịnh Hải qua phần thể hiện 20 bạn nam và nữ khóa viên đã kết thúc lễ khai khóa.

Chiều cùng ngày, vào 14h, các khóa viên vân tập về các giảng đường để học oai nghi như: đi đứng, nằm ngồi, chắp tay, lễ lạy. Tại các giảng đường, dựa trên nền chuẩn mực chung, mỗi thầy đã có phong cách hướng dẫn, sinh hoạt riêng, rất sinh động, thú vị, tạo được sự hào hứng và tiếng cười đến các bạn trẻ.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Dạy oai nghi cho các bạn
 
 
 
 
Giảng đường khu A
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Giảng đường khu D
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bạn tự chăm sóc mình
 
 
 
 
 Khám và phát thuốc cho các bạn