Trang chủ Tin tức Kết quả họp tổ chức Phật đản tại TP.HCM: không như Tăng...

Kết quả họp tổ chức Phật đản tại TP.HCM: không như Tăng Ni, Phật tử mong đợi

67
0

Phattuvietnam.net xin lỗi qúy bạn đọc về việc chậm đưa tin về kết quả cuộc họp ngày 25/4/2011 do Thành hội Phật giáo TPHCM tổ chức tại chùa Ấn Quang mà chắc chắn đông đảo bạn đọc hết sức mong đợi thông tin.

Sở dĩ như vậy vì chúng tôi cần có thời gian cân nhắc việc có nên tường thuật chi tiết cuộc họp như đã thông báo hay không. Vì kết quả cuộc họp đã không như hy vọng của đông đảo tăng ni Phật tử nói chung, bạn đọc Phattuvietnam.net nói riêng.

Đã không có sự thay đổi nào đáng kể so với những việc tổ chức dự kiến đã công bố trước đây vốn đã gây gây nên việc phản ứng mạnh mẽ của dư luận, ngoại trừ việc diễu hành xe hoa toàn thành phố.

Chúng tôi cũng quyết định không tường thuật chi tiết nội dung của cuộc họp như đã thông tin và theo sự mong muốn của bạn đọc, vì với kết quả như vậy, việc làm này có thể làm ảnh hưởng xấu đến uy tín một số vị Tôn đức và gây dư luận bất bình ở đông đảo bạn đọc, điều mà Phatttuvietnam.net không hề muốn.

Kính mong quý bạn đọc thông cảm.

Bạn đọc có thể thấy cụ thể kết quả cuộc họp nói trên qua thực tế lễ Phật Đản PL 2555 do Thành hội Phật giáo TPHCM tổ chức sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới và so sánh với Lễ Phật Đản được tổ chức trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Đưa những dòng tin vắn tắt này, Phattuvietnam.net mong mỏi quý tăng ni Phật tử TPHCM đóng góp nhiều hơn phần công sức của mình trong việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2555 theo cách thức riêng, trong phạm vi riêng, với những cố gắng riêng của mình.

Theo nguồn tin chưa được kiểm chứng, thì việc điều hành thực tế (cũng có nghĩa là chịu trách nhiệm trực tiếp) Thành hội Phật giáo TPHCM hiện nay do Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Trưởng Ban Trị sự Thường trực chịu trách nhiệm.

Tuy nhiên, việc tổ chức Lễ Phật Đản PL 2555 tại TPHCM được tổ chức theo sự chỉ đạo của văn bản do Hòa thượng Thích Trí Quảng ký.

Vì vậy, về mặt nguyên tắc, Hòa thượng Thích Trí Quảng vẫn là vị lãnh đạo chịu trách nhiệm việc tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2555 tại TPHCM trước tăng ni Phật tử.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here