Trang chủ Tin tức Khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Ban TTTT T.Ư GHPGVN

Khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Ban TTTT T.Ư GHPGVN

85
0
Tham dự và chứng minh buổi lễ khai mạc có HT.Thích Thiện Nhơn-Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích THiện Pháp-Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang- Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN-Trưởng Ban TTTT –Trưởng Ban tổ chức; HT.Thích Thiện Tâm-Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN- Phó trưởng Ban TTTT; TT.Thích Đức Thiện-Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Hải Ấn-Ủy viên TT HĐTS GHPGVN- Phó trưởng Ban TTTT; cùng chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN, Ban TTTT GHPGVN và hơn 300 tăng ni Ban truyền thông, các cộng tác viên trong toàn quốc cùng về tham dự  .

Về phía chính quyền T.Ư có Ông Phạm Dũng – Thứ trưởng bộ nội vụ – Trưởng Ban tôn giáo Chính phủ- Nguyễn Thanh Xuân – Nguyên Phó trưởng ban TT BTG Chính phủ- Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn- Nguyên Phó tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam; Thiếu tướng Hoàng Cao Tánh – Cục trưởng cục an ninh xã hội BCA, bà ĐInh Thị Xuân Trang- Quyền Vụ trưởng vụ tôn giáo ban dân vận T.Ư; Ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các bộ ban ngành T.Ư .

Về phía tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Đức Long – Phó bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng NInh. Ông Vũ Ngọc Giao – Ủy viên ban thường vụ – Trưởng ban tuyên giáo tỉnh Quảng Ninh; ông Phạm Hùng Sơn- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo các ban ngành HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Quảng Ninh cùng về tham dự.


 
HT.Thích Gia Quang- Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN-Trưởng Ban TTTT –Trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc


Tại buổi lễ khai mạc HT.Thích Gia Quang tuyên đọc diễn văn khai mạc. Hòa thượng đã nhấn mạnh: Đây là khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ TTTT toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Ba Vàng để các học viên được học tập các chuyên đề chính: Chuyên đề truyền thông và những tác động của truyền thông tới dư luận xã hội; Chuyên đề truyền thông và tính đặc thù trong truyền thông Phật Giáo và Chuyên đề tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam.

Sau mỗi bài giảng của các giảng viên, Ban tổ chức rất mong các học viên nêu câu hỏi, trao đổi thẳng thắn những vấn đề cấp bách nhất, thực tế nhất về việc thông tin truyền thông Phật giáo hiện nay với các câu hỏi cần được trả lời, để cùng nhau tìm giải pháp thông tin sao cho hiệu quả nhất trong thực tế và bối cảnh truyền thông Phật giáo hiện tại và cho những năm tiếp theo.

Mục đích hoạt động của Ban TTT T.Ư nhằm đảm trách các vấn đề có liên quan tới thông tin của GHPGVN nói riêng và đạo Phật nói chung, đóng góp thiết thực cho công tác hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh.


 
Ông Nguyễn Đức Long – Phó bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
 

ĐĐ Thích Đạo Hiển có lời diễn văn chào mừng của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh: Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh gửi lời chào mừng liệt nhiệt nhất với chư tôn đức tăng ni GHPGVN , Ủy viên ban TTTT T.Ư GHPGVN các tỉnh thành các vị học viên về tham dự khóa bồi dưỡng.


Thay mặt lãnh đạo các cơ quan ban ngành Ông Bùi Hữu Dược-Vụ trưởng vụ Phật giáo ban tôn giáo Chính phủ phát biểu tại buổi lễ: ông đã nhấn mạnh Truyền thông GHPGVN đã góp phần vào công cuộc phát triển xã hội, hoạt động của Ban đã hết sức tích cực phản ánh thông tin về chính trị, đời sống xã hội tôn giáo của đất nước Việt Nam cũng như tôn giáo trên thế giới. Truyền thông đã góp phần tích cực phát triển đời sống xã hội, đời sống thông tin thông qua công tác tuyên truyền bằng những giá trị đại đức tôn giáo và thông qua những triết lý nhân bản nhân văn của tôn giáo.

 Việc làm của GHPGVN thông qua truyền thông bằng những kênh truyền thông như các trang wepsite, trang báo, điện tử, đặc biệt gần đây là truyền hình An Viên đã hết sức tích cực thông tin về đời sống, chính trị, đời sống tôn giáo. Truyền thông đã vào đang thúc đẩy xã hội phát triển về nhiều mặt góp phần phản biện đấu tranh với những hạn chế tiêu cực của xã hội trước những việc làm tích cực của hoạt động.

 Ban TTTT T.Ư. Ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao những hoạt động của GHPGVN cùng với các ngành các cấp của T.Ư và địa phương biểu dương những hoạt động truyền thông Phật giáo đã làm được trong thời gian qua. Mong  sao trong thời gian tới thông qua lớp tập huấn truyền thông Phật giáo sẽ phát huy hết thế mạnh của mình đề truyền thông Phật giáo ngày càng phát triển.


 

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh- Phó trưởng ban TTTT- Phó trưởng ban đọc công tác tổ chức và nội dung học tập của khóa bồi dưỡng.


HT. Thích Thiện Nhơn ban đạo từ: T.Ư GHPGVN tán thán công đức của Ban TTTT đã tổ chức buổi lễ đóng góp nhiều công đức, ghi nhận những thành tích của Ban TTTT T.Ư đã đạt được nhiều thành tựu luôn phổ biến thông tin,  giáo lý, truyền bá văn hóa phật giáo, đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý về báo nói, báo viết, báo hình đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp đặc biệt là về báo hình truyền hình An Viên.  Mong muốn thời gian còn lại sẽ phát huy những thành tựu, về nghiệp vụ chuyên môn về truyền thông sẽ góp phần phần đẩy mạnh bổ túc những thiếu sót, phát triển thêm những điều cần phải có làm tiền đề phát triển trong nhiệm kỳ tới.


 


Hòa thượng đã nhấn mạnh thông tin phải luôn đảm bảo chính xác. Nhiệm vụ của truyền thông phải đảm bảo 03 công việc quan trọng: Thứ nhất về vấn đề sự thật là điều mấu chốt biểu hiện chân lý tùy theo sự hiểu của mỗi người ở góc độ khác nhau. Thứ hai là vấn đề chân thật thể hiện qua ngôn ngữ rất quan trọng. Thứ ba là phải có chính kiến hãy nghĩ đúng sự thật. Đây chính là 03 pháp đầu tiên trong bát chính đạo của người con Phật từ xuất gia cũng như tại gia đều phải thực hành trên tinh thần chính kiến , chính tư duy, chính ngữ. Đây chính là mối liên hoàn qua phép tu của đạo Phật. Hòa thượng mong rằng các thành viên làm công tác truyền thông luôn phải trí thành để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên.

Sáng cùng ngày các khóa sinh được tham dự buổi giảng  chuyên đề truyền thông và những tác động của truyền thông tới dư luận xã hội do tiến sĩ Trần Đăng Tuấn – nguyên Phó tổng giám đốc đài Truyền hình Việt Nam thuyết giảng tập trụng vào nội dung về các phương tiện truyền thông (báo hình, nói, mạng, báo giấy…). Tác động của truyền thông đến dư luận xã hội, đặc biệt là tác động của truyền thông Phật giáo và các tác phẩm về thể loại truyền thông.


Chiều nay, 12/06/2015 là Chuyên đề các tôn giáo tại Việt Nam do tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân – nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ thao giảng, qua chuyên đề sẽ cung cấp các thông tin: Khái quát về các tôn giáo chính tại Việt Nam; xu hướng và đời sống tôn giáo tại Việt Nam; vai trò, vị trí của Phật giáo trong đời sống tôn giáo tại Việt Nam và giới thiệu một số nét của Dự thảo Luật Tôn giáo.

Xin giới thiệu chùm ảnh: 

ĐĐ Thích Đạo Hiển- Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh có lời diễn văn chào mừng và tặng hoa chúc mừng 

Ông Phạm Dũng -Thứ trưởng Bộ nội vụ-Trưởng Ban tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

HT,Thích Gia Quang – Trưởng Ban tổ chức phát biẻu cảm tạ tri ân Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành T.Ư và tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng

Sáng cùng ngày các khóa sinh được tham dự buổi giảng  chuyên đề truyền thông và những tác động của truyền thông tới dư luận xã hội do tiến sĩ Trần Đăng Tuấn – nguyên Phó tổng giám đốc đài Truyền hình Việt Nam thuyết giảng


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here