Trang chủ Tin tức Lâm Đồng: Ban Hoằng pháp thăm vùng sâu, xa

Lâm Đồng: Ban Hoằng pháp thăm vùng sâu, xa

112

Tại các nơi đến thăm, TT đã sách tấn tăng ni trẻ đang dấng thân hoằng pháp tại các vùng sâu sa và thuyết pháp, thăm hỏi Phật tử nhân mùa an cư kiết hạ.

Đặc biệt tại huyện Lâm Hà, Thượng tọa đã qui y cho trên 150 Phật tử tại chùa Vạn Thiện và cúng dường 20.000.000 đồng cho chùa Vạn Pháp lợp ngói ngôi đại hùng bảo điện.

Tại huyện Cát Tiên, đoàn đã cúng dường nhiều kinh sách, vật phẩm … cho chùa Vạn Quang. Đây là các ngôi chùa vùng sâu xa của tỉnh Lâm Đồng vừa được ủy Ban Nhân Dân Tỉnh cấp phép cho xây dựng.

Được biết sau gần 30 năm nhận công tác hoằng pháp, TT Thích Viên Thanh đã dành nhiều tâm huyết cho các chùa ở các huyện vùng sâu xa và phát nguyện xây dựng 10 ngôi chùa ở những nơi này để tạo điều kiện thuận duyên cho bà con có nơi lễ Phật, sám hối tịnh tu sau những giờ lao động mệt nhọc và đã có 8 ngôi chùa như thế được hình thành đang xây dựng với kinh phí mỗi ngôi chùa hàng tỷ đồng.

Ngoài ra TT còn kêu gọi chư tôn đức tăng ni, quí Phật tử cùng phát tâm đúc trên 20 đại hồng chung để cúng dường những ngôi chùa vùng nông thôn còn nhiều khó khăn thiếu thốn trên lộ trình tìm đến ánh đạo vàng.

PV. Phattuvietnam.net xin trân trọng giới thiệu hình ảnh chuyến công tác vùng sâu sa của Ban Hoằng Pháp Lâm Đồng vào sáng ngày 22 tháng 6 năm 2011: