Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Đạo – Tp. Cheb

Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Đạo – Tp. Cheb

89

Tiếp đến là thành phố KARLOVY VARY là thành phố suối khoáng nằm tại phía Tây Cộng hòa Séc trên chỗ hợp dòng sông Ohře và Teplá. Thành phố nổi tiếng nhờ những suối nước nóng (13 suối chính, khoảng 300 suối nhỏ và sông nước nóng Teplá). Thành phố cũng được biết đến nhờ Liên hoan phim quốc tế Karlovy Vary. Lễ hội đầu tiên được tổ chức vào năm 1946. Đặc biệt là rượu Séc nổi tiếng Karlovarská Becherovka.

Chiều cùng ngày, vào lúc 18h quý Thượng Tọa đã tham dự Lễ Phật Đản tại chùa Giác Đạo – Tp. Cheb cộng hòa Séc. Trong buổi lễ ngoài chư tôn đức Tăng còn có khách mời là người bản xứ, vợ chồng ông tổng giám đốc TTTM Asia Dragon Baza Svaty Kriz, cùng hơn 300 Phật tử đã đến tham dự. Được biết ngôi chùa Giác Đạo hiện nay có diện tích 2.500m2 nằm trong khu Thương Mại hơn 1300m2 do vợ chồng Ông Đang và Bà Thanh hiến cúng.

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, TT. Thích Trí Chơn thay mặt chư Tăng hiện diện tuyên đọc thông điệp Phật Đản của Đức Pháp Chủ Giáo Hội PGVN. Tiếp theo là bài giảng của TT. Thích Nhật Từ ca ngợi sự vĩ đại của đức Phật, sau cùng là đạo từ của TT. Thích Chân Tính tán thán tinh thần đoàn kết tu học của người con Phật xa xứ, mong sao mỗi người sẽ là Phật tử chân chính, luôn giữ được nếp sống văn hóa, đạo đức của người dân Việt.

Sau đó là phần nghi lễ đốt nến và tắm Phật. Đặc biệt là hơn 500 phát pháo hoa được bắn lên bầu trời Tp. Cheb. Mọi người dự lễ đều rất hoan hỷ ngắm nhìn màn pháo rực sáng cả không gian Chùa Giác Đạo.

Kết thúc buổi lễ TT. Thích Chân Tính đã gửi tặng đĩa CVD “Dư Âm” đến toàn thể đạo tràng.
 
Một số hìình ảnh tham quan thành phố MARIANSKE LAZNE:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Một số hìình ảnh tham quan thành phố KARLOVY VARY:
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lễ Phật Đản tại chùa Giác Đạo – Tp. Cheb cộng hòa Séc: