Trang chủ Tin tức Linh thiêng khóa lễ Ngũ Bách Danh tại động Hương Tích

Linh thiêng khóa lễ Ngũ Bách Danh tại động Hương Tích

98
0

Ngũ Bách Danh Quán Âm là một quyển kinh nói về năm trăm đức hiệu của Đức Quán Thế Âm Bồ-tát. Nội dung kinh nhằm tán thán công hạnh lợi tha rộng sâu, bi nguyện độ sanh cùng khắp của Đức Quán Thế Âm Bồ-Tát đã được đề cập trong khắp các kinh điển nói về Ngài; ngoài ra kinh cũng nói lên uy đức của Ngài có thể sai khiển các vị Bồ-tát, thiện thần, bát bộ chúng trời người v.v…đến ủng hộ người trì chú; diệt trừ tất cả ác nghiệp trọng tội, tăng trưởng các công đức thanh tịnh…

Với lòng đại từ đại bi, thương xót chúng sinh đang bị khổ đau, chìm đắm đọa đày trong biển sinh tử luân hồi, lực dụng thù thắng thị hiện nhiều phương chước, dạo đi trong khắp các cõi nước để cứu độ chúng sinh…Ngài đã được chư tổ kính ngưỡng biên nên thành quyển Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm , để chúng ta chiêm ngưỡng lễ bái, nhằm diệt trừ ác nghiệp khổ đau, đến bờ an vui giải thoát.


Tại chính điện Tam bảo chùa Hương, HT.Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức và đông đảo phật tử lễ Phật, lễ Tổ, đặc biệt lễ Cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Chân (Tổ thứ 10 trụ trì chùa Thiên Trù) nhân ngày lễ húy kỵ của Ngài (12 tháng Giêng).


Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thăm và chúc Tết Thượng tọa Thích Minh Hiền – Trụ trì chùa Hương cùng chư Tăng Tổ đình Hương Tích. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm hành trì khóa lễ Ngũ Bách Danh tại Động Hương Tích Hòa thượng đã trao tặng bảo tháp chùa Bằng tới Thượng tọa trụ trì chùa Hương.


Hàng vạn nhân dân Phật tử đã vân tập  chật kín tại động Hương Tích trong tràng pháo tay vang dội cung đón HT.Thích Bảo Nghiêm cùng chư Tăng hành trình về lễ Phật. Đúng 18 giờ buổi lễ được chính thức bắt đầu,. Buổi lễ đã được tiến hành theo nghi thức truyền thống trong suốt 3 giờ đồng hồ, Hòa thượng xướng lễ, lạy 500 danh hiệu của Bồ Tát Quán Thế Âm và hội chúng họa theo câu “Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát”.


Tiếng niệm Phật Bồ Tát Quán Thế Âm của toàn thể đại chúng cùng hòa vào ánh sáng màu nhiệm của hàng trăm ngọn nến lung linh huyền ảo nến đã làm cho khung cảnh động Hương Tích trở nên linh thiêng và màu nhiệm.

Khóa lễ đã thành tựu trong tinh thần nhất tâm tín kính của toàn thể  hội chúng. Toàn thể đại chúng với Tâm hoan hỷ và an lạc, khi được cùng HT.Thích Bảo Nghiêm thực hiện viên mãn tâm nguyện lễ Ngũ Bách Danh,  ai nấy cũng đều cảm nhận sự linh ứng thiêng liêng và màu nhiệm của Bồ Tát Quán Thế Âm tại động Hương Tích trong thời khắc của một mùa xuân mới, xuân Ất Mùi 2015.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm thăm và chúc Tết Thượng tọa Thích Minh Hiền – Trụ trì chùa Hương

Chư tôn đức làm lễ niêm hương lễ Phật

Hàng vạn nhân dân phật tử cung đón Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tại động Hương Tích

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng toàn thể đại chúng hành trì nghi lễ Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát

Phật tử thành kính trang nghiêm lễ Phật

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here