Trang chủ Thư viện Sách Lối vào tâm hồn – Hâm ấm một thế giới bị lãng...

Lối vào tâm hồn – Hâm ấm một thế giới bị lãng quên

106

Cuộc đời lắm lúc bắt nạt chúng ta đến nỗi bản thânthèm muốn dựa dẫm vào ai đó để kiếm tìm mạnh mẽ. Nhưng buồn thay, chẳng ai có thể toàn tâm dang rộng sức chứa cho những ý niệm tổn thương mà bạn muốn cậy nhờ. Đừng cố sống một cuộc đời “tầm gửi” như vậy! Hãy nhớ rằng, lối đi duy nhất để bạn chữa lành những vết hằnkia chính là lối vào bên trong tâm hồn của mỗi người. Vàthật phước duyên cho những ai có trong tay cuốn sách Lối vào tâm hồn. Bởi những điều nặng nề đang trói buộc bạn sẽ nhẹ nhàng cởi nút khi cuốn sách này được mở ra.

 

Cuốn sách Lối vào tâm hồn là một trong những tác phẩm mang năng lượng chữa lành sâu sắc, được thầy Vạn Lợi Quán Như sưu tầm và biên dịch, với mong muốn đem đến cho mọi người những giây phút an lạc và hạnh phúctrong thời sống hiện tại này. Cuốn sách gồm 100 bài “cẩm nang” đầy ý nghĩa, gắn liền với cuộc sống hằng ngày mà ai cùng đều phải trải qua. Bằng lời văn mộc mạc và cô đọng, cùng nội dung chân thực và gần gũi, cuốn sách toát lên một cảm nhận ngọt ngào về sự bình yên trong tâm hồn. Bên cạnh đó, nhờ cách trình bày lặp lại cấu trúcmỗi bài đã giúp cho người đọc tiếp cận các nội dung một cách sáng tỏ và uyển chuyển.

Giá mà đừng ai tìm ai đó đâu xa

Có những điều mà cuộc sống này không muốn dạy bạn khôn từ trước, mà thay vào đó, để cho bạn trả giá xong rồi mới đưa ra bài học. Bạn có từng nghĩ đó là điều may mắn hay không? Và cuốn sách đã gọi đó là may mắn.Chỉ khi bạn tự mình trải qua mọi gian nan thử thách của cuộc sống, thì bạn mới thấu hiểu được chúng tồn tại như thế nào để mà vượt lên chinh phục hết tất cả. Từ đó, nuôi dưỡng tâm hồn và vun bồi ý chí của bạn trở nên ngày mộtcứng cáp hơn. Rồi khi quay đầu nhìn lại, bạn sẽ thấy mình thật kiên cường. Và hiển nhiên chính mình là nơi trú ngụ an toàn nhất, chứ không phải mò mẫm đi tìm đâu xa ngoài kia để mong cầu sự bám víu. Trong cuốn sách cũng đã hơn một lần nhắc bạn hãy nương vào chính mình để sốngcuộc đời trọn vẹn một lần, “Cố gắng nỗ lực, nương vào chính mình tự tạo ra một bầu trời […] mới có được thành công và lời ca ngợi của mọi người”.

Chẳng gì trói buộc được tâm hồn

Thật tội nghiệp cho những trái tim bị “đóng khung” bởi những điều vụn vặn có trong cuộc sống. Dẫu biết rằng tạo hóa đã đặc ân cho con người trái tim, “vì muốn ta dùng nó để yêu thương, chứ không phải để làm tổn thương nó”. Phải chăng tất cả chúng ta đã quên mất việcbản thân cần được ý thức về sự tồn tại của thế giới tâm hồn bên trong mỗi người, và không nên lôi kéo nó dính lấy những điều nhỏ nhặt như thế? Chỉ khi tháo gỡ tâm hồn ra khỏi những trói buộc ích kỷ đấy, thì không những bạn có được niềm hạnh phúc cho riêng mình, mà còn lan tỏa được năng lượng bình an cho mọi người xung quanh.Nhìn lại một đời thứ gì là quan trọng nhất? Giữ gìn thân thể khỏe mạnh, ăn được uống được, giữ gìn một tâm hồn lạc quan yêu đời, có thểtư nói cười, có một mảnh đất tâm hồn để nương tựa!”, cuốn sách như thủ thỉ với ta rằng hãy giữ yêu lấy tâm hồn, để chẳng thấy nuối tiếc nếu cuộc đời luống tuổi có ngã xuống. Và khi tâm hồn không còn trói buộc nào, bạn mới có thể trở về bản tính thuần khiết ban đầu. Từ đó, muốn trở thành một người lương thiện thật không có khó khăn gì.

Từng trang sách được mở như từng bước dẫn lối bạn đi sâu vào thế giới tâm hồn. Lối vào đấy chính là lối vào duy nhất giúp bạn chữa lành những tổn thương bất như ý mà cuộc đời muốn bạn phải va vấp. Hiểu được mình sẽ khiến bạn khai mở được nhiều điều vi diệu mà tạo hóa ban tặng. Một tâm hồn đẹp, chính là một tâm hồn mà ở đó bạn tự thắp sáng con đường của riêng mình, biết và hiểu về thế giới đó. Nếu trong mịt mù của đại dương bao la rất cần ngọn hải đăng soi sáng, thì cuốn sách này ví như viên ngọc sáng soi cho những ai còn đang luẩn quẩn tìm đường thoát khỏi khổ đau.

Tác giả : Nguyễn Thành Đạt