Trang chủ Thư viện Sách Giới thiệu sách “Trạm xăng cuộc đời”

Giới thiệu sách “Trạm xăng cuộc đời”

202

Cuộc sống hiện đại với bộn bề lo toan, giữa muôn trùng máy móc, động cơ chạy suốt đêm ngày, con người cũng phải căng mắt, gồng mình gánh vác hàng núi công việc. Máy móc có lúc bảo dưỡng, sửa chữa, bơm nhiên liệu thì con người cũng cần phút nghỉ ngơi, tiếp thêm năng lượng, có bao giờ bạn hụt hẫng giữa thinh không và cần một điểm tựa?

Cuốn sách Trạm xăng cuộc đời nằm trong bộ sách Ranh giới giữa mê và ngộ gồm 24 quyển do Hòa thượng Tinh Vân sáng tác, được hai dịch giả Thích Bổn Huân và Thuận Minh chuyển ngữ, phát hành tại Nhà sách Vĩnh Nghiêm sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Áp lực quá nhiều từ công việc, gia đình, xã hội, v.v. bạn đã quá mỏi mệt, bạn chán chường tất cả, đó là lúc bạn cần một “trạm xăng” để tiếp thêm năng lượng. Mở ra từng trang sách, bạn sẽ tìm được đáp án giải quyết vấn đề cho riêng mình: “Các vị minh sư, các bậc thiện tri thức khuyên can, khích lệ, dẫn dắt chúng ta, chính là ‘trạm xăn cuộc đời’ của chúng ta. Sách vở, khóa học giúp chúng ta tăng thêm tri thức, nâng cao kĩ năng, vững vàng nghiệp vụ, chính là ‘trạm xăng cuộc đời’ của chúng ta. Chùa chiền, kinh điển hướng chúng ta sống hướng thiện, sống tự tại, chính là ‘trạm xăng cuộc đời’ của chúng ta”.

Nghỉ ngơi đúng cách là tiếp thêm sức mạnh, không hẳn là lười biếng, nghỉ ngời nhằm để tinh tiến hơn, bước xa hơn trên con đường phía trước. Sau khi nghỉ ngơi rồi, có sức lực phấn chấn đương đầu với thử thách, đôi chân bạn đã trở nên kiêng cường bước từng bước chắc nịch chinh phục đỉnh núi công việc, phá tan bức tường áp lực chắn ngang đường sự nghiệp.

Lúc thành công xin trân quý những giây phút bình yên, nhớ tới những người đã cho mình cơ hội, khẽ cất tiếng: “Cảm ơn”. Cảm ơn cha mẹ cho thân thể khỏe mạnh; cảm ơn thầy cô cho mình tri thức, học hành, cảm ơn người nông dân, người công nhân làm ra cơm ăn, áo mặc; cảm ơn nhà tuyển dụng cho mình công việc, đồng nghiệp cùng hợp tác, phát triển, v.v.

Cuộc đời như đường đua Marathon, con đường vừa khó vừa xa, bạn vừa cần có sức bền, vừa cần tốc độ mới mong giành chiến thắng. Mỗi người ta gặp, mỗi việc ta trải qua là một phần nhân duyên, ta nhận phần tiếp sức và loại bỏ những mệt nhọc, buồn đau để chạm vào vạch đích. Cho dù tụt lại phía sau, cho dù vấp ngã nhưng không gì có thể quật ngã một vận động viên với tinh thần bất diệt, bạn cứ tiến lên phía trước, bạn cảm đương đầu thì con đường, đỉnh cao sẽ bị chinh phục, vòng nguyệt quế sẽ đề tên bạn.

Đường đời xa tắp, khúc khuỷu quanh co, không tiếp thêm năng lượng thì chúng ta làm sao đủ sức bước tiếp, hoàn thành hành trình dang dở. Bất cứ lúc nào trên đường đời, khi thấy bản thân mình kiệt sức, hãy ghé trạm xăng tiếp một chút bình an, xóa tan mọi muộn phiền.

Vũ Quốc Văn