Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Lưu Đức Hoa tu thiền, luyện võ chuẩn bi cho bộ phim...

Lưu Đức Hoa tu thiền, luyện võ chuẩn bi cho bộ phim Tân Thiếu Lâm Tự

231
0

Tân Thiếu Lâm Tự là bộ phim võ thuật đòi hỏi diễn viên phải học tập những thế võ cơ bản của môn phái thiếu lâm, vì thế đạo diễn Trần Mộc Thắng thỉnh Đại sư Vĩnh Trí đến Hồng Kông trực tiếp tập luyện cho thiên vương Lưu Đức Hoa. Trong những ngày tập luyện với Đại sư và đồ đệ của ông, Lưu Đức Hoa đã nhanh chóng nắm đước những thế võ cơ bản, đồng thời chuyên tâm tập luyện. Có những động tác rất nhỏ và đơn giản, nhưng anh phải tập đi tập lại nhiều lần một cách tỉ mỉ,  với mong muốn thể nhập và biểu hiện công phu thiếu lâm một cách điệu luyện, để phản ánh hết nội lực bên trong cũng như phần hồn của nhân vật mà anh đảm nhận.

Được biết, trước khi tập bài quyền Thất Tinh Thiếu Lâm Tự cùng với Đại sư Vĩnh Trí,  Lưu Đức Hoa  tự mình phát  tâm đến chùa tu tịnh ba ngày, tìm hiểu rõ hơn về chân đế hợp nhất của Thiền Võ Thiếu Lâm Tự  để không bở ngỡ  trong khi  diễn.  Anh chia sẻ : “Từ trước đến nay, tôi cũng đã tập sống,  tu thiền tại các tự viện,  ở đây ngoài việc tụng kinh lễ Phật ra tất cả các hoạt động bên ngòai đều dừng lại, kể cả việc không mang điện thoại bên mình, nhằm giúp cho tâm định tỉnh, dẹp bỏ vọng tưởng. Ba ngày không nói chuyện, buông bỏ ngọai duyên chuyên tâm tu niệm, khiến tôi  tự tại vô cùng, tâm hồn bình an hơn”.

 

Trong quá trình tập luyện với Đại sư, Lưu Đức Hoa học được Phật pháp từ Đại sư trong những giờ nghỉ giải lao. Đại sư đã  thuyết pháp, giải thích cho anh cũng như các đồng nghiệp hiểu thêm về sự mầu nhiệm thậm sâu của Phật pháp nói chung và sự huyền bí cao siêu của Thiền Võ Thiếu Lâm. Anh ghi lại từng lời dạy của Đại sư vào sổ tay một cách cẩn thận để tiện bề cho việc tập luyện sau này. Anh nói: “Trong suốt những ngày cùng Đại sư tập luyện, tôi đã lĩnh ngộ rất nhiều về công phu và tinh thần của Thiền Võ Thiếu Lâm. Chính những điều đó giúp tôi có cảm giác tự tại an lạc trong đời sống hiện tại và tương lai”. Ngoài ra, tại nhà riêng, Lưu Đức Hoa thường  ngồi thiền khỏang 40 đến 50 phút mỗi ngày, đó là thói quen mà anh duy trì từ rất nhiều năm nay.

Với tinh thần và cái tâm nhiệt thành của những người làm phim cùng dàn diễn viên nặng ký Thành Long, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng…. hy vọng sẽ có được những thước phim hay về Thiếu Lâm Tự trong nay mai.

Dàn sao Tân Thiếu Lâm Tự

Phạm Băng Băng (giữa)  là vai nữ chính trong bộ phim này

Lưu Đức Hoa tay cầm tràng hạt trong buổi lễ ra mắt và khởi quay tại chùa Thiếu Lâm – tỉnh Hà Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here