Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Mỹ: Chùa Bát Nhã – Arkansas tổ chức lễ Vu Lan

Mỹ: Chùa Bát Nhã – Arkansas tổ chức lễ Vu Lan

445

Buổi lễ có sự chứng minh và hiện diện của chư tôn đức các Tự viện và quý vị đồng hương Phật tử đến từ Memphis, Houston, Mississippi, Nashville, Fort smith, Kansas, Little Rock và các vùng phụ cận. 

Đại đức Thích Hạnh Hiếu – trụ trì chùa Bát Nhã đã phát biểu khai mạc buổi lễ qua những lời hoài niệm về thâm ân cha mẹ, ôn lại truyền thống hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam và đặc biệt là nhắc lại những gương hạnh của đức Phật và chư thánh đệ tử về tinh thần hiếu đạo, giúp cho hàng Phật tử được gội nhuần đạo hiếu trong dòng chảy của tâm thức.

Để thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến chư Phật và chư tôn thiền đức Tăng Ni, cha mẹ hiện tiền. Các em thanh thiếu niên Phật tử các nước đã cung kính dâng lên quý Ngài và hai đấng sinh thành những đóa hoa tươi thắm, tạo nên khung cảnh rực rỡ, đầy hoan hỷ trong ngày Vu Lan – Báo hiếu.

Đặc biệt năm nay, chùa Bát Nhã tổ chức thành công lễ chúc thọ cho các Phật tử có số tuổi trên 60. Đại diện hàng con cháu đã dâng lên cha mẹ những lời chúc thọ thật cảm động và chư tôn đức đã tặng những lẳng hoa mừng thọ, chúc cho các Phật tử chẳng những được số tuổi đời cao mà còn chúc cho Phật tử nhận được thọ mạng Bồ đề. Những dòng lệ của tình thương đã thật sự tuông rơi trên ánh mắt của những người làm con, của những bậc làm cha mẹ, tạo nên cung bậc hài hòa và để lại ấn tượng thật sâu sắc trong lòng người.

Sau đó, đại diện Phật tử cài hoa công đức cho chư Tăng và toàn chúng hội trong tinh thần hoài niệm ơn sinh thành, ơn sư trưởng chan chứa niềm pháp lạc. Chứng minh buổi lễ, Hòa thượng Thích Nhật Quang đến từ Santa Ana – California đã ban đạo từ, nhắc nhở bổn phận làm một người con hiếu thảo là phải cố gắng tu học thật tốt, đền đáp tứ trọng ân, làm nhiều điều lành để hồi hướng công đức cho mẹ cha còn sinh thời hoặc đã quá vãng.

Đồng thời, Hòa thượng đã tán dương công đức của Đại đức trụ trì và sự nhiệt tâm hộ trì Tam bảo của quý Phật tử tại chùa Bát Nhã.

Tiếp đó, chư tôn đức cử hành nghi thức dâng hương cầu nguyện và cuối cùng là lễ cúng dường trai tăng. Buổi chiều cùng ngày, chư tôn đức còn tổ chức lễ quy linh, kỳ siêu cho chư hương linh quá vãng, lễ thí thực cô hồn và lễ quy y cho Phật tử.

Buổi lễ kết thúc trong không khí đầm ấm tình yêu thương, tri ân và báo hiếu và đầy đủ ý nghĩa của người con Phật nơi đất khách trong mùa Vu Lan – Báo hiếu năm nay.