Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Ngày sinh hoạt an lạc đầu năm của CLB Thanh Niên Phật...

Ngày sinh hoạt an lạc đầu năm của CLB Thanh Niên Phật Tử Từ Tân

229

Buổi tu học đầu năm mới cũng được bắt đầu bằng nghi thức Lễ Phật, Tụng kinh, Thiền hành dưới sự hướng dẫn của Chư Tăng bổn tự và Ban nghi lễ CLB đảm trách chuông mỏ. Đổi với các bạn trẻ nơi đây, ngày tu học đầu tiên của một năm mới được cho là khởi đầu của một năm an lành trong chánh niệm khi được về bên Phật, bên Thầy và bên những người tri kỷ. Tuy cuộc sống bên ngoài vẫn còn bon chen danh lợi.

Sau nghi lễ truyền thống, để tỏ bày lòng tôn kính đến Phật,  thành viên CLB đã cắt công đi hái những đóa Sen tươi từ mờ sớm để dâng lên cúng Phật đầu năm. Rồi các đóa Sen được trao đến tay cho mọi người cùng những bước chân an lạc chánh niệm trong tư thế thiền hành thành kính dâng lên Phật, biết ơn Người đã soi sáng cho chúng sanh tìm về bờ giác.

Như mọi lần, buổi sinh hoạt của CLB luôn được Hòa thượng trụ trì quan tâm và dành một tình cảm đặc biệt. Theo Hòa thượng, xưa và nay tuổi trẻ là một lứa tuổi đầy năng động dễ bị thu hút bởi những thú vui phàm trần, nhưng biết tu học Phật pháp tuổi trẻ cũng đầy nhiệt huyết và tinh thần Phật sự hơn cả, nên dù thế nào người đứng đầu của ngôi chùa phải đặc biết quan tâm, hướng dẫn, dạy bảo cho lớp trẻ Phật tử sống tốt đời, đẹp đạo.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Viên Giác (Trụ trì chùa Từ Tân, Chứng minh sư CLB) đã quang lâm đạo tràng. Dịp này, Hòa thượng gởi lời chúc tết an lành đến các thành viên CLB và Ban đạo từ đầu năm mới. Trong năm mới, Hòa thượng mong muốn mọi người tiếp tục tinh tấn trên con đường tu học Phật Pháp để từ đó đời sống tâm linh sẽ được tăng trưởng, tạo một nội lực vững trãi thánh thiện khi bước ra cuộc sống bên ngoài đầy cám dỗ danh và lợi thì chúng ta thấy rõ đâu là đúng là sai. Thơi gian mọi người dành cho công việc phụng sự Tam bảo, giúp đỡ mọi người sẽ tạo cho chúng ta một phước duyên thù thắng, hỗ trợ cho đời sống, công việc gặp nhiều mắn.

Trước khi tu học kết thúc, thầy Trụ trì đã đến lì xi đến từng thành viên CLB. Được biết, trong mỗi bao lì xì là những câu kệ Pháp Cú, được Thầy đặc biệt gởi đến các thành viên thay cho một lời huấn từ cho một năm mới đầy bình an. Cuổi cùng mọi người cùng nhau chụp hình lưu niệm cùng Thầy, tấm hình để hiện đầy đủ niềm hạnh phúc, an lành trên từ khuôn mặt các bạn.

Hình ảnh buổi sinh hoạt đầu năm của CLB Thanh Niên Phật Tử chùa Từ Tân: