Trang chủ Văn hóa Du lịch Ngọc Việt Travel: Nơi khơi nguồn du lịch tâm linh

Ngọc Việt Travel: Nơi khơi nguồn du lịch tâm linh

142
0

Và người khởi xướng, khai phá các chương trình du lịch tâm linh, chiêm bái Phật tíchnày chính là Tổng giám đốc Huỳnh Long Ngọc Diệp. Nhân dịp công ty chuẩn bị thực hiện tour mới đi Bhutan -Nepal, DNSG đã có cuộc trao đổi ngắn với chị.

* Xuất phát từ đâu mà chị có ý tưởng xây dựng các tour du lịch tâm linh?
 
– Ngọc Việt Travel trực thuộc Việt Chay Group. Cách đây gần hai năm, chúng tôi mở nhà hàng Việt Chay vì mục tiêu lớn nhất là kinh doanh lấy lợi nhuận làm từ thiện. Sau một thời gian đi vào hoạt động, dù lượng khách hàng ngày càng đông, nhưng lợi nhuận vẫn khiêm tốn. Từ sự quan sát thị trường cũng như tìm hiểu nhu cầu của các Tăng, Ni, Phật tử, tôi quyết định phải làm thêm mảng du lịch tâm linh với tâm nguyện tạo thuận duyên đưa mọi người đi khám phá, tham quan và chiêm bái những vùng đất linh thiêng huyền bí và hy vọng có thêm kinh phí để làm từ thiện.
 
 
Chị Huỳnh Long Ngọc Diệp – Tổng giám đốc Công ty Ngọc Việt
 
* Sau một năm đi vào hoạt động, chị đánh giá như thế nào về “đầu ra” của loại hình du lịch này ?
 
– Tôi nghĩ là rất tiềm năng. Chúng tôi mới tổ chức được hơn 10 tour đi Ấn Độ- Nepal cho du khách viếng Lâm Tì Ni (nơi Đức Phật đản sanh – Nepal), Bồ đề Đạo tràng (nơi Đức Phật thành đạo), Vườn Lộc Uyển (nơi Đức Phật chuyển pháp luân), Câu Thi Na (nơi Đức Phật nhập niết bàn)… và đi Tây Tạng ngắm Hồ chư thiên Yamdrok, hồ nước mặn Namtso ở độ cao 5,200 mét, Cung điện Potala, tham quan đền linh thiêng Jokhang, đền Palkhor, tháp Kumbum – nơi trưng bày hàng chục ngàn bức sơn họa được vẽ vào thế kỷ XIV va XV. Tại Trung Quốc, du khách sẽ được viếng Tứ đại Phật sơn là bốn quần thể núi linh thiêng gồm Ngũ Đài Sơn, Nga Mi Sơn, Cửu Hoa Sơn và Phổ Đà Sơn… tour nào cũng thành công. Chính sự hài lòng của khách hàng đã cổ vũ chúng tôi thiết kế tiếp tour đặc biệt “Khám phá Vương quốc Bhutan – Nepal trong tháng 9 tới.
 
* Vậy, chị có thể nói gì về sự khác biệt của loại hình du lịch tâm linh do Ngọc Việt khởi xướng?
 
– Trong mỗi chuyến hành hương, chiêm bái Phật tích, chúng tôi luôn tạo cho khách hàng một không khí nhẹ nhàng, thoải mái. Sự tĩnh tâm để cảm thụ về tâm linh mới là điều chúng tôi muốn hướng tới chứ không phải là những chuyến tham quan, ngoạn cảnh thông thường. Khách hàng chính của chúng tôi là tu sĩ, Phật tử và những người thích kết hợp đi du lịch với việc khám phá tâm linh.
 
* Được biết, chị không chỉ là người thiết kế tour mà còn kiêm luôn nhiệm vụ hướng dẫn viên. Có thể chia sẻ đôi chút về cảm nhận của chị sau mỗi chuyến đi được không?
 
– Cũng là một Phật tử, sau những chuyến hành hương về đất Phật, tôi thấy càng thêm quý trọng những gì mình đang có, tâm hồn thanh thản hơn. Tôi ngộ ra điều “nhất thiết vi tâm tạo”, tất cả đều do tâm mà ra, hạnh phúc hay khổ đau đều do mình!
 
 
* Và mong muốn lớn nhất của chị khi thiết kế và thực hiện các tour du lịch tâm linh?
 
– Tạo thuận duyên đưa mọi người chiêm bái, cảm thọ suối nguồn tâm linh và khám phá những điều kỳ diệu huyền bí ở Tây Tạng, Ấn Độ, Bhutan, Nepal…các nước trên dãy Hymalaya…Bên cạnh đó, tôi cũng muốn tạo ra doanh thu tốt hơn để có điều kiện làm từ thiện. Hiện tại, cả nhà hàng Việt Chay và Ngọc Việt Travel đều trích 15% lợi nhuận mỗi năm cho hoạt động này.
 
* Xin cám ơn chị.
 
Box:
 
Tour khám phá Bhutan – Nepal đầu tiên do Ngọc Việt Travel tổ chức khởi hàng ngày 8.9. Trong 10 ngày, 9 đêm, du khách sẽ cùng khám phá chime bái tại Thiền Viện Taktasang Lhakhang – là một trong những ngôi chùa độc đáo nhất thế giới, Tu viên Tango, đeàn Changangkha Lhakhang, đền linh thiêng Kyichu Lhakhang, đền Chimi Lhakhang linh thiêng, đền Punakha Dzong, linh tháp Swoyambhunath (Nepal) đẹp nhất thế giới được xây dựng cách đây hơn 2.600 năm)…
 
( Theo Doanh Nhân Sài Gòn )

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here