Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Những sao Việt thích ăn chay

Những sao Việt thích ăn chay

71
0

Phương Thanh

Những sao Việt thích ăn chay
Những sao Việt thích ăn chay

Phương Thanh thích lên chùa giúp các sư cụ chuẩn bị cơm nước mỗi khi có thời gian rảnh.

Chị Chanh cho biết suốt mấy năm trời, cô thường xuyên cảm thấy đầu nặng trĩu, như bị búa bổ vào đầu, cứ như bị bỏ bùa khiến sức khỏe cô sụt giảm đáng kể. Sau một thời gian bắt đầu ăn chay, niệm Phật, những rắc rối của cô dần dần được giải tỏa, đi đến đâu được gỡ đến đấy, cả người không quen cũng đưa tay ra giúp đỡ cô.

Bây giờ, như đã thành thói quen, những khi nào rảnh rỗi, cô Chanh lại lên chùa thắp nhang và xắn tay vào bếp phụ các sư cụ nấu cơm đun nước.

Hồ Quỳnh Hương

Những sao Việt thích ăn chay
Những sao Việt thích ăn chay

Từ lâu nay, Hồ Quỳnh Hương đã tập thói quen thiền và ăn chay để giữ sự tĩnh tại trong tâm hồn.

Giọng ca nổi tiếng của đất mỏ Quảng Ninh là một người ăn chay trường nổi tiếng trong làng giải trí. Cô không quan tâm tới những dư luận cho rằng cô ăn chay, ngồi thiền… theo mốt. Hồ Quỳnh Hương từng tâm sự trong một cuộc phỏng vấn rằng: "Với tôi, ăn chay và ngồi thiền là cơ duyên hoàn toàn tự nhiên. Từ nhỏ, gia đình tôi theo đạo Phật, cũng ăn chay vào ngày rằm và mùng một".

Vài năm trở lại đây, Hồ Quỳnh Hương thay đổi thói quen, cô bắt đầu ăn chay trường và luyện ngồi thiền. Cô tâm sự: "Ăn chay rồi, tôi thấy mình không thể ăn mặn trở lại. Còn những triết l‎ý của đạo Phật giúp con người tôi thiện hơn, như hơn và tìm thấy sự bình an".

Nhân viên trong công ty và cả người tình cũ của Hồ Quỳnh Hương là nhạc sĩ Hà Dũng cũng học cô ăn chay trường để duy trì sức khỏe và giữ tâm hồn thanh tịnh.

Trương Thị May

Những sao Việt thích ăn chay
Những sao Việt thích ăn chay

Trương Thị May là người ăn chay trường.

Là người gốc K’mer, Á hậu xinh đẹp sinh ra trong một gia đình thuần đạo Phật và có truyền thống ăn chay trường. Thói quen đó dần dần ăn sâu vào con người và cuộc sống của Trương Thị May. Cô chia sẻ: "Tôi thích ăn chay trường có lẽ vì đó là những món ăn rất đơn giản và thuận lợi, một ổ bánh mì và chai nước khoáng cũng có thể giúp tôi no bụng trong những lúc đi chụp ảnh xa. Hơn nữa, tôi thấy ăn chay trường thì mình không phải mất quá nhiều thời gian cho việc cầu kỳ chế biến món ăn".

Trương Thị May cũng khẳng định việc ăn chay trường và "sống xanh" chắc chắn sẽ đem đến sự an lạc và thoải mái trong tâm hồn.

Nhật Tinh Anh

Những sao Việt thích ăn chay

Nhật Tinh Anh cũng sớm học được thói quen ngồi thiền và ăn chay.

Chàng Sấu Dầm theo đuổi dòng nhạc khá… xì tin, trẻ trung nhưng lại là người tu tại gia và thích ngồi thiền. Chính thói quen ngồi thiền, ăn chay đã giúp Nhật Tinh Anh vượt qua những lời đồn thổi của dư luận về giới tính cũng như cuộc sống riêng của mình. Anh chia sẻ trong một lần trò chuyện: "Những lời nói ra nói vào của thiên hạ không làm Nhật Tinh Anh lo lắng hay buồn bã. Tôi đã nghe nhiều rồi và chỉ mỉm cười để tiếp tục làm công việc của mình thôi."

Dương Triệu Vũ

Những sao Việt thích ăn chay
Những sao Việt thích ăn chay

Ăn nhiều loại rau củ quả giúp Dương Triệu Vũ bổ sung vitamin.

Giọng ca Siêu nhân lại chọn cách ăn chay để duy trì sức khỏe. Từ khi còn nhỏ, vì sức khỏe yếu nên bác sĩ khuyên anh nên uống nhiều vitamin để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Bởi lẽ đó, Dương Triệu Vũ sớm hình thành thói quen ăn nhiều rau củ quả, trái cây… để có thêm vitamin.

Trung bình mỗi tháng, anh chàng được mệnh danh là Thiên thần mắt hí lại dành một tuần cho việc ăn chay. Vũ cho biết: "Đó vừa là cách bảo vệ sức khỏe, thanh lọc cơ thể mà cũng giúp tôi duy trì vóc dáng, tránh việc thừa cân". Bên cạnh đó, bất cứ khi nào có thời gian rảnh, Dương Triệu Vũ lại ngồi thiền để tìm lại sự tĩnh tại, trong sáng trong tâm hồn.

Việt Trinh

Những sao Việt thích ăn chay
Những sao Việt thích ăn chay

Những scandal trong quá khứ đã thay đổi hoàn toàn thói quen sống của Việt Trinh.

Sau những ồn ào của cuộc sống, nữ diễn viên kỳ cựu trong thập niên 1990 chọn cho mình cách sống khá tĩnh lặng. Cô thường xuyên lên chùa tháp nhang, tĩnh tâm và chọn cách ăn chay trường. Nữ diễn viên của Xương rồng đen cho biết: "Ăn chay không phải là muốn xa lánh hồng trần, lại càng không phải luyến tiếc thời xa xưa, mà cái chính là làm cho tâm hồn mình được thanh thản và bình yên, là tự nhủ lòng phải biết vượt qua những chuyện hỉ nộ ái ố của đời thường để có cuộc sống tốt hơn".

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here