Trang chủ Tuổi trẻ Nơi tình yêu thương đong đầy

Nơi tình yêu thương đong đầy

130

“Cho tay con rộng mở,

Biết san sẻ cúng dường,

Biết giúp đỡ yêu thương,

Đến những người khốn khó.”

Đó là câu khẩu hiệu của “Câu lạc bộ Hà Nội thích đi chùa Tụng kinh, Phóng sinh và Phát cơm từ thiện”, Câu lạc bộ của chúng tôi ra đời với tâm nguyện góp phần phục vụ bền vững đạo Pháp dân tộc và phát triển cộng đồng nhân sinh, xã hội như thế.

Vào một ngày cuối năm, khi tất cả mọi người sum họp tại gia đình để tránh đi cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông Hà Nội thì tại Hanoi Vegan (Nhà hàng Chay) các bạn phật tử trẻ hội tụ về đây để tham dự chương trình tu học: “Quà tặng cuộc sống” và gameshow “Phật Pháp và Tôi”. Nhân duyên hạnh ngộ đã đủ đầy, dưới sự hướng dẫn của Chứng Minh Đạo Sư – Đại Đức Thích Lệ Minh, cùng toàn thể các bạn trẻ có tâm thành, một lòng hướng đến Đạo pháp và xã hội, câu lạc bộ đã hình thành.

Một điều mà tôi không thể ngờ tới, chỉ sau hai tuần hoạt động, tất cả các thành viên trong Câu lạc bộ đã gắn bó và yêu thương nhau như một gia đình. Quả thực, “Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi”. Khi chúng tôi đem yêu thương đến với những mảnh đời khốn khó thì cũng đồng thời nhận lại niềm hạnh phúc và an lạc đến với bản thân mình.

Tôi còn nhớ mãi cảm xúc của mình lúc đó. Sau khi trở về nhà từ chương trình tu học cho đến tận bây giờ, lòng tôi lâng lâng niềm vui sướng, thật khó diễn tả thành lời. Tôi vui đến nỗi trong bữa ăn có lần bố tôi hỏi: – Dạo này sao con hay tủm tỉm thế? Tôi trả lời: – Bởi vì, con đã tìm được cho mình niềm vui đích thực trong cuộc sống, con được tham gia vào một môi trường của các bạn Phật tử trẻ thích đi chùa, được làm từ thiện thì vui thôi bố ạ!

Và không hiểu đó là nhân duyên hay một điều may mắn nữa lại đến với tôi khi từ đây bố không còn khó chịu mỗi khi tôi đi chùa nữa. Đúng là đã có sự chuyển biến tích cực, Phật pháp nhiệm màu đã thổi vào cuộc đời tôi một luồng gió mới, khi nhân duyên đã đủ đầy thì niềm hạnh phúc ngập tràn cũng đến. Đi chùa, học Đạo đã 3 năm nay nhưng chưa bao giờ tôi vui như thế! …

Các bạn khác, mỗi người một chia sẻ, một câu chuyện nhưng ai cũng cùng chung một cảm giác, một tâm nguyện:  “Vui lắm và thực sự muốn công hiến cho Đạo Pháp, cho xã hội, đem yêu thương đến tất cả mọi người!”

Phật tử Hạnh Kim: Là người con Phật tôi hiểu rõ một điều “Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi”

Lần này, Câu lạc bộ tổ chức chương trình từ thiện: Phát 300 phần cơm chay đến bênh nhân nội trú tại Bệnh viện K vào ngày 20/1/2013 tới đây, tất cả các thành viên ai cũng hăm hở, nhiệt tình. Mỗi người một công một việc nhưng ai cũng dành trọn vẹn trách nhiệm cho Câu lạc bộ. Có được như thế, đầu tiên phải nói đến sự hướng dẫn, sắp đặt và phân chia trách nhiệm một cách khoa học ngay từ đầu của Chứng minh Đạo sư. Chúng con xin được tri ân công đức của thầy!

Tiếp đến đó là sự tân tâm, tận tụy của các bạn thành viên Câu lạc bộ. Ngày nào chúng tôi cũng tíu tít hỏi nhau, trao đổi về công việc. Từ những công việc đơn giản như bố trí chỗ ngồi, chỗ nấu ăn… cho đến những việc như kêu gọi từ thiện, mời tham gia sự kiện… Tất cả đều được làm chỉn chu với cái tâm chân thành, trong sáng nhất. Hiện tại cũng có nhiều bạn, nhất là những bạn phật tử trẻ có tâm nguyện muốn tham gia hoạt động cùng Câu lạc bộ! Chúng tôi luôn luôn chào đón!

Riêng về phần cá nhân, tôi học được ở đây ko chỉ là triết lý đạo Phật, đạo làm người mà còn được tiếp xúc với những người anh, người chị đi trước, học được ở họ cách tư duy và quản lý công việc. Điều đó là bài học quý giá mà không phải ở đâu bạn cũng có cơ hội học hỏi được. Và tôi thấy rằng mình chỉ là “Hạt cát giữa sa mạc mênh mông” tôi sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa sao cho xứng đáng với những gì gia đình và xã hội đã ưu ái dành cho bản thân. Bởi mình còn hạnh phúc nhiều lắm so với những hoàn cảnh bất hạnh ngoài kia.

Ban chủ nhiệm CLB Hà Nội Thích đi chùa Tụng kinh, Phóng sinh và Phát cơm từ thiện

Còn đối với các bạn trẻ hơn, các em đã tìm thấy ở đây một điểm tựa tinh thần, một gia đình thứ hai. Mọi người sẽ không khỏi ngạc nhiên vì hầu như các ngày trong tuần ở Hanoi Vegan có một nhóm các bạn trẻ thường xuyên đến, “Ở tại đây còn nhiều hơn ở nhà mình”. Đây là những thành viên tích cực nhất của Câu lạc bộ Hà Nội Thích đi chùa Tụng kinh, Phóng sinh và Phát cơm từ thiện. Tất cả hoàn toàn là tự nguyện bởi các em tìm được niềm vui, sự yêu thương ở nơi Câu lạc bộ. Và cứ như thế, các em sẽ là những người thắp lên ngọn lửa yêu thương, đem yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh. Và nhân ngọn lửa yêu thương đó đến với tất cả mọi người.

Chúng tôi, những người Phật tử trẻ xin nguyện hiến dâng cuộc đời mình cho Đạo Pháp và dân tộc, nguyện đem hạnh phúc đến với người khốn khó bằng những hoạt động thiết thực bằng hành động thực tiễn của những người con Phật.

Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng thật nhiều, hoàn thành tốt trách nhiệm của mình đối với gia đình, xã hội. Vâng lời Phật dạy: “Làm việc gì cũng phải nhất tâm”, con xin nguyện cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt công việc của bản thân, tích cực làm tốt công tác từ thiện để cho mọi người thấy và thay đổi nhận thức sai lầm: “Đạo Phật không phải là yếm thế và ru ngủ con người mà dạy cho con người làm hết sức, phục vụ hết mình và từ đó đem những thành quả mà mình làm ra được để phụng sự xã hội”.

Phục vụ chúng sinh là thiết thực cùng dường chư Phật. Câu lạc bộ sẽ là cầu nối để cho chúng tôi những người Phật tử trẻ thực hiện được tâm nguyện chân thành của mình đối với đạo Pháp dân tộc và cộng đồng xã hội.