Trang chủ Bài nổi bật Đạo diễn bộ phim “Duyên trần thoát tục” Lê Cung Bắc, Pháp...

Đạo diễn bộ phim “Duyên trần thoát tục” Lê Cung Bắc, Pháp danh Tâm Thí vừa qua đời ở tuổi 76

249
0

Theo thông tin chính thức từ gia đình NSUT, Đạo diễn Lê Cung Bắc, pháp danh Tâm Thí được phát hiện bị ung thư phổi hơn một năm nay nhưng ông khá lạc quan chống chọi lại với bệnh tật. Tuy nhiên, do tuổi cao, sức khoẻ ông yếu dần theo thời gian trong thời gian điều trị bệnh. Ông vừa qua đời và lúc 1 giờ 53 phút sáng ngày 13/6/2021.

Theo đó, lễ khâm liệm của ông diễn ra vào chiều nay (13/6). Dự kiến lễ động quan của NSƯT Lê Cung Bắc sẽ diễn ra lúc 14 giờ ngày 15/6.

Lễ an táng được cử hành tại nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phước (TP.HCM).

Trên cáo phó, gia đình của đạo diễn Lê Cung Bắc đã biên hẳn một dòng chữ nêu rõ yêu cầu đặc biệt với khách viếng tang lễ rằng: “Gia đình xin hạn chế nhận vòng hoa”.

Được biết, vì tình hình dịch Covid-19 khá căng thẳng nên mong mỏi các khách viếng sẽ dùng số tiền mua vòng hoa để ủng hộ người dân chống dịch.

Lê Cung Bắc là một trong những đạo diễn nổi tiếng của truyền hình – điện ảnh thập niên 1980 – 1990. Tên tuổi ông gắn với các phim Người đẹp Tây Đô, Vó ngựa trời Nam, Sóng đời, Trên cả hận thù, Ta tắm ao ta…

Năm 2005, ông thực hiện bộ phim nhựa Duyên Trần Thoát Tục – một tác phẩm thậm chí còn được ghi vào Kỷ lục Phật giáo Việt Nam.

Năm 2008, ông trở lại với hãng phim TFS cùng Vó Ngựa Trời Nam – một bộ phim truyền hình lịch sử hoành tráng đã nhận về vô số giải thưởng lớn, nổi bật nhất phải kể đến giải Cánh Diều Bạc cho bộ phim.

Tiếp đó ông bền bỉ gắn bó với công việc đạo diễn, được nhiều nhà đài lớn mời hợp tác.


Nguyễn Đông

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here