Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Tâm nguyện còn dang dở của cố đạo diễn Lê Cung Bắc...

Tâm nguyện còn dang dở của cố đạo diễn Lê Cung Bắc qua lời vợ kể: ‘Ngồi xe lăn vẫn sẽ làm phim’

176
0
Bà Bùi Thị Giang - vợ cố đạo diễn Lê Cung Bắc chia sẻ với SAOstar về dự án phim cuối đời của ông.

Dù cho phải ngồi xe lăn những năm tháng cuối đời, thế nhưng cố đạo diễn Lê Cung Bắc, pháp danh Tâm Thí vẫn giữ trong mình ngọn lửa đam mê với nghề.


Thông tin NSƯT Lê Cung Bắc qua đời sáng 13/6 khiến nhiều người không khỏi xót xa. Tên tuổi của cố đạo diễn gắn liền với hàng loạt bộ phim truyền hình đình đám, trong đó phải kể đến Người đẹp Tây đô với sự tham gia của diễn viên Việt Trinh, Hồng Ánh…

Dù cho phải chống chọi với căn bệnh lao và ung thư phổi suốt những năm tháng cuối đời, thế nhưng cố đạo diễn vẫn giữ tinh thần lạc quan, ngọn lửa đam mê với nghề.

Tang lễ của cố đạo diễn Lê Cung Bắc được tổ chức tại nhà riêng. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang căng thẳng, nhiều nghệ sĩ đã gửi vòng hoa đến viếng.

Chia sẻ về những ấp ủ còn dang dở của chồng, bà Bùi Thị Giang – vợ cố đạo diễn cho biết, chồng mình ra đi khi bộ phim mà ông ấy làm thuở sinh thời còn chưa được phát hành.

Nhiều nghệ sĩ không đến được nên đã gửi vòng hoa viếng.

“Đáng lý ra dự án phim Giã từ cô đơn sẽ được phát hành, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch nên đến giờ vẫn chưa họp báo công chiếu. Ông ấy còn hy vọng hết dịch COVID-19 nhanh hết để có thể hoàn thành tâm huyết của mình”, vợ cố đạo diễn chia sẻ.

Mặc dù không thể đi lại, thế nhưng đạo diễn Lê Cung Bắc vẫn dung dưỡng niềm đam mê với điện ảnh suốt tận những năm tháng cuối đời, hy vọng có thể truyền lại kinh nghiệm của mình cho thế hệ trẻ.

NSƯT Thành Lộc có mặt từ sớm để viếng cố đạo diễn.

“Chú nói sẽ ngồi xe lăn và làm việc, tại sao mình còn nửa phần trên đầu óc để làm gì. Chú đam mê làm việc lắm, đã gần 80 tuổi nhưng khi ở phim trường đi vẫn còn nhanh hơn thanh niên. Chú là con người rất năng động, thế nên khi bị liệt hai chân, giai đoạn đầu chú stress lắm. Cô và gia đình cũng khuyên nhiều, tuy nhiên ngọn lửa đam mê trong người chú không ai dập tắt được”.

Đạo diễn Lê Cung Bắc sinh năm 1946, quê tại tỉnh Quảng Trị. Ông từng học ngành kinh doanh trước khi đến với nghệ thuật. Lê Cung Bắc là một trong những đạo diễn đầu tiên của hãng phim TFS, đài truyền hình TP HCM.

Đạo diễn Lê Cung Bắc là người đứng sau hàng loạt bộ phim truyền hình đình đám.
Trong thời gian làm việc tại đây, ông từng cho ra mắt nhiều bộ phim nổi tiếng như: Người đẹp Tây Đô, Không thể rẽ trái, Vó ngựa trời nam,… và từng được nhiều giải thưởng quan trọng như: Phim xuất sắc nhất, Cánh Diều Vàng Đạo diễn xuất sắc nhất phim truyền hình,…


Quốc Sĩ, (Ảnh: Nhật Minh)/Saostar

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here