Trang chủ Bài nổi bật Chiều nay, tiễn đưa Đạo diễn NSƯT Lê Cung Bắc trong mưa

Chiều nay, tiễn đưa Đạo diễn NSƯT Lê Cung Bắc trong mưa

484
0

Chiều 15/6, vợ con, người thân trong gia đình và một số đồng nghiệp tiễn đưa đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc, pháp danh Tâm Thí đoạn đường cuối của kiếp người.


Chiều 15/6, tang lễ đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc diễn ra tại nhà riêng ở TP HCM. Vợ và hai người con trai quỳ trước linh cữu trong tiếng tụng của chư tôn đức Tăng. Buổi lễ di quan được cử hành theo nghi thức Phật giáo.

Một trong những bức ảnh quen thuộc nhất của đạo diễn Lê Cung Bắc được chọn làm di ảnh của ông. Đạo diễn qua đời rạng sáng 13/6, chỉ hai ngày sau sinh nhật lần thứ 76 của ông. Ông qua đời vì bệnh ung thư phổi, để lại một dự án phim đã hoàn thành chưa kịp ra rạp và một dự án phim đang ấp ủ làm cùng diễn viên Việt Trinh.

Diễn viên Việt Trinh tin rằng đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc ra đi thanh thản bởi cho tới những ngày cuối đời, ông luôn có người vợ tào khang và hai con hiếu thảo bên cạnh. Diễn viên Hồng Ánh thì kể đạo diễn Lê Cung Bắc rất khó tính, hơi gia trưởng; vợ ông luôn nể sợ ông.

NSND Thành Lộc (phải) và nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm là hai nghệ sĩ đến viếng đạo diễn Lê Cung Bắc sớm nhất.

Vợ chồng diễn viên Huỳnh Đông – Ái Châu đến tiến đưa đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc. Theo lời kể của con trai đạo diễn, Huỳnh Đông là một trong số diễn viên ông rất quý mến và tâm đắc. Tới bây giờ, Huỳnh Đông vẫn gọi ông là bố một cách đầy kính trọng.


Đạo diễn Trần Vịnh áo ướt mưa trong buổi chiều tiễn biệt người bạn già của mình.


Người thân trong gia đình, họ hàng tại lễ tang đạo diễn Lê Cung Bắc

Tang lễ giữa dịch Covid-19 được gia đình tổ chức gọn nhẹ. Gần 14:30, gia đình bắt đầu di chuyển linh cữu về nghĩa trang ở Long An để an táng.

Lễ tang diễn ra vào đúng buổi chiều TP HCM đổ mưa rào.


Một người thân trong gia đình che ô cho vợ của đạo diễn Lê Cung Bắc khi linh cữu của ông được đưa ra xe.


Phong Kiều
Ảnh: Quỳnh Trần/NSAO

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here