Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ NSƯT. Hồng Liên ra mắt Album nhạc Phật giáo đầu tay

NSƯT. Hồng Liên ra mắt Album nhạc Phật giáo đầu tay

301

NSƯT. Hồng Liên ( tên đầy đủ: Nguyễn Hồng Liên),  là nữ ca sỹ người gốc Nam Định, cô đã công tác tại Đài tiếng nói Việt Nam trong một thời gian dài và đã từng tham gia đoàn văn công của Tổng cục hậu cần, biểu diễn trên khắp các chiến trường vào những năm cuối của thập niên 70. Năm 2003 cô đã cho ra mắt Album đầu tay của mình mang tên “ Hương Quê”. Tiếp đó, vào năm 2007 cô tiếp tục cho ra mắt Album mang tên “ Đi Tìm” để đánh dấu chặng đường 30 năm ca hát của mình. Đến năm 2011, NSƯT. Hồng Liên cho ra mắt DVD hình đầu tiên của mình với 8 bàt hát mang dòng nhạc quê hương, cách mạng, chủ đề: “ Sợi Nhớ, sợi thương”. Và gần đây nhất là Album CD “ Tình Đời” bao gồm các ca khúc mang âm hưởng dân gian và các ca khúc truyền thống cách mạng.

Trong những năm gần đây, chúng ta thường thấy NSƯT. Hồng Liên xuất hiện trong các chương trình văn nghệ Phật giáo từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn được tổ chức tại các ngôi chùa trên cả nước, là một nghệ sỹ cũng là một Phật tử đã được quy y Tam Bảo với Pháp Danh: Quảng Hoa, NSƯT. Hồng Liên luôn tâm niệm sẽ mang lời ca, tiếng hát của mình để cúng dàng lên Tam Bảo và mong muốn thông qua con đường âm nhạc bằng cách truyền tải những ngôn từ trong sáng, những giáo lý của nhà Phật đến gần với các Phật tử, với quần chúng và nhân dân nhiều hơn nữa để ai cũng biết đến đạo Phật, biết lánh giữ, làm lành, học theo lời Phật dạy để trở thành những con người lương thiện, sống có ích cho gia đình và cho xã hội. Ngoài việc tham gia vào các chương trình ca nhạc Phật giáo, NSƯT. Hồng Liên còn tham gia các hoạt động Phật sự của Giáo hội và các chương trình từ thiện, nhân đạo tổ chức tại các bệnh viện, các tổ chức từ thiện lớn nhỏ trên cả nước.

Để tri ân công đức của Chư Phật, tri ân công đức của quý thầy và quý Phật tử đã luôn ủng hộ, yêu mến NSƯT Hồng Liên trong thời gian vừa qua và cũng là để đánh dấu chặng đường 40 năm ca hát của mình, vào trung tuần tháng 9 vừa qua, NSƯT. Hồng Liên đã cho ra mắt Album nhạc Phật giáo đầu tay mang tên: “ Lậy Phật Quan Âm” với 7 ca khúc mang đều mang âm hưởng Phật giáo như: Lạy Phật Quan Âm, Phật là ánh từ quang, Ngày rằm tháng tư, Vui trong ánh đạo, Tĩnh Tâm Niệm Phật, Mẹ Từ Bi và ca khúc Con xin sám hối. Đây là những ca khúc đã được NSƯT. Hồng Liên chọn lọc kỹ lưỡng và cũng là những ca khúc mà cô rất tâm đắc, đã được chư tăng, Phật tử, người nghe yêu mến trong những năm vừa qua.

Được biết NSƯT. Hồng Liên sẽ phát hành khoảng 2.000 CD nhạc Phật mang tên:  “ Lạy Phật Quan Âm” để cúng dàng chư tăng và cũng là món quà dành tặng miễn phí tới quý Phật tử cùng những khán giả đã yêu mến giọng hát của cô trong suốt chặng đường 40 năm ca hát vừa qua.