Trang chủ Tin tức Phật giáo Kiên Giang tổ chức lễ Vu lan báo hiếu 2017

Phật giáo Kiên Giang tổ chức lễ Vu lan báo hiếu 2017

69

Quang lâm chứng minh, tham dự đại lễ có HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS TW GHPGVN, Chứng minh BTS tỉnh; HT.Thích Minh Nhuần, HT.Thích Minh Tông – đồng Chứng minh BTS tỉnh; TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh; HT.Thích Giác Nghiêm, Phó BTS; TT.Thích Minh Tiến, UV HĐTS, Phó BTS tỉnh; TT.Thích Phước Thắng, Phó BTS tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS tỉnh, BTS các huyện, thị, thành phố, chư Tôn đức Tăng, ni trụ trì và Phật tử các tòng lâm tự viện.


Đến dự còn có đại diện các cơ quan, ban ngành tỉnh Kiên Giang và địa phương sở tại.

Mở đầu là chương trình văn nghệ với những tiết mục thể hiện tinh thần tri ân sâu sắc của những người con Phật đối với cha mẹ trong mùa Vu lan báo hiếu. Tiếp đó, đoàn Phật tử dâng những đóa hoa tươi thắm cúng dường mừng khánh tuế chư Tôn đức kết thúc mùa an cư kiết hạ.

Phát biểu về ý nghĩa ngày lễ Vu lan, TT.Thích Minh Nhẫn cho biết: Đại lễ Vu lan – tri ân và bao hiếu cũng như nghi thức hoa hồng cài áo được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang tổ chức nhằm tôn vinh đức hy sinh cao cả của hai đấng sinh thành cho những người con. Trong xã hội ngày nay, có một bộ phận thanh thiếu niên chạy cuộc sống vật chất, sống ảo… từ đó xuất hiện những mặt trái thiếu tích cực. Đại lễ Vu lan cũng là lời nhắc nhở đối với những người làm con, đặc biệt là giới trẻ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân và báo ân đối với cha mẹ, ông bà theo lời dạy của đức Phật “Hạnh hiếu là hạnh Phật, Tâm hiếu là tâm Phật”.


Được biết, theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực BTS tỉnh, trong tháng bảy Vu lan này, tất cả các chùa trong tỉnh từ thành thị đến nông thôn đều lần lượt tổ chức lễ Vu lan báo hiếu để quần chúng Phật tử được tuyên truyền, nhắc nhở về hạnh hiếu, tinh thần báo hiếu, báo ân của đạo Phật, bởi đây là nền tảng cơ bản để xây dựng lòng từ bi, đạo đức được phát khởi từ tình yêu thương đối với ông bà, cha mẹ, để rồi tình cảm đó được lan tỏa rộng lớn với cộng đồng xã hội.

Sau phần phát biểu về ý nghĩa lễ Vu lan, toàn thể hội trường đã lắng lòng thanh tịnh với hoa hồng trên tay dành phút tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ dù còn hiện tiền hay đã quá vãng và cài hoa hồng lên ngực áo.

Ban lời đạo từ, HT.Thích Huyền Thông mong rằng mỗi người con Phật hướng đến mùa Vu Lan hiếu hạnh hãy làm tròn bổn phận của người phật tử tại gia. và khuyến tấn hàng Phật tử nêu cao tinh thần hiếu đạo với đấng sinh thành, báo đền tứ trọng ân như Đức Phật đã dạy.