Trang chủ Tin tức Phật giáo TP.HCM sẽ kiết giới an cư tại VNQT

Phật giáo TP.HCM sẽ kiết giới an cư tại VNQT

87
0

Phiên họp do HT.Thích Trí Quảng – Phó pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM chủ trì. 

Theo đó, có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Tánh – Phó Chủ Tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN TP.HCM, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Như Tín, HT. Thích Tịnh Hạnh, HT. Thích Minh Chơn – Đồng Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN TP.HCM ..cùng chư tôn đức Ban Thường Trực, Văn Phòng BTS GHPGVN TP.HCM, và các Ban chuyên ngành trực thuộc tham dự.

Tại đây, Chư tôn đức đã nghe báo cáo của Ban Kiến Thiết  xây dựng Việt Nam Quốc Tự (quận 10), cũng như  Bát Bửu Phật Đài (quận Bình Tân), đồng thời,  thảo luận triển khai các công tác Phật sự sắp tới.

Về tiến trình xây dựng Việt Nam Quốc Tự, Ban kiến thiết đã từng bước trang trí hoàn thiện các hoa văn, các trang thiết bị  ánh sáng, máy điều hòa  khu  chánh điện, hội trường và phòng khách.

Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp

Riêng Bảo tháp Việt Nam Quốc Tự, Ban kiến thiết đã xây dựng thêm lưới, giàn chóng rơi, để bảo đảm an toàn lao động cho công nhân, người đi đường. Được biết, đỉnh của Bảo Tháp Việt Nam Quốc Tự sẽ được đúc bằng đồng cao 14 mét, có trọng lượng hơn 1 tấn do các nghệ nhân Nam Định đảm trách.

Về công trình xây dựng Bát Bửu Phật Đài (Quận Bình Chánh),  Ban kiến thiết đang trong giai đoạn ép cọc bê tông làm nền móng Chính diện và chuyển vật liệu xây dựng vào bên trọng khuôn viên chùa. Theo bản vẽ thì nền chánh điện sẽ cao 1 mét (tính từ mặt đất lên).

Tiếp theo, TT.Thích Thiện Quý – Chánh Thư Ký BTS GHPGVN TP.HCM báo cáo về các công việc Phật sự cần giải quyết, trong đó có việc ấn định thời gian tổ chức Đại Hội Phật Giáo Quận 7 và Quận Thủ Đức.

Phiên họp đã tiếp nhận các ý kiến từ chư tôn đức của các ban chuyên ngành, và bảy tỏ quan điểm của mình về các vấn đề Phật sự còn tồn đọng cần giải quyết một cách rốt ráo trong thời gian tới, đặc biệt là thành phần sự của BTS GHPGVN Quận 7 và Quận Thủ Đức. 

Toàn cảnh phiên họp

HT.Thích Thiện Tánh – Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN cho biết,BTS GHPGVN TP.HCM sẽ tổ chức hiệp thương nhân sự của Quận 7, Quận Thủ Đức từ đây đến cuối tháng 5. Ban tổ chức Đại hội sẽ trực tiếp mời lãnh đạo chính quyền địa phương, Thành Phố Hồ Chí Minh cùng tham dự phiên họp này.

Qua đó, HT.Thích Trí Quảng chỉ đạo, Chư tôn đức Ban Chỉ Đại Đại Hội Phật Giáo Quận/huyện cần phải sâu sát hơn nữa trong việc sắp xếp nhận sự đúng với quy định hiến chương Giáo Hội, phù hợp với nhu cầu công tác Phật sự tại địa phương. Hòa thượng cũng phát biểu thêm, Ban kiến thiết Việt Nam Quốc Tự cần lên kế hoạch cụ thể cho việc khai thác không gian tầng hầm Việt Nam Quốc Tự, kế đó là triển khai việc xây dựng lầu chuông và lầu trống. 

Dự kiến năm nay, chư tôn đức PG TP.HCM sẽ kiết giới an cư tại đây .  

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here