Trang chủ PGVN Lịch sử PGVN Phát sóng phim phóng sự tài liệu Phật giáo Thiền môn linh...

Phát sóng phim phóng sự tài liệu Phật giáo Thiền môn linh thiêng Sử Việt

115
Chùa Một Cột - Một di tích danh thắng nổi tiếng của Hà Nội sẽ được khắc họa trong các tập phim. Ảnh: TƯ GHPGVN cung cấp
Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2565 và chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7/11/1981 – 7/11/2021), Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp sản xuất phim phóng sự tài liệu Phật giáo Thiền môn linh thiêng Sử Việt.

Phim phóng sự tài liệu cũng nhằm mục đích giới thiệu giá trị lịch sử của những ngôi chùa gắn với sự nghiệp dựng nước, giữ nước; hộ quốc an dân trong lịch sử; Đồng thời, tôn vinh, gìn giữ các Di sản văn hóa Phật giáo và giới thiệu điểm đến tâm linh, quảng bá du lịch.

Phim được cấu trúc thành 9 phần, với hơn 100 tập và sẽ phát sóng số đầu tiên vào ngày 23/5/2021 trên Kênh VTC1 – Đài truyền hình KTS VTC lúc 21giờ – 21 giờ 10 phút chủ nhật hàng tuần, tần suất 2 tuần/số, thời lượng 10 phút/chương trình.

Theo Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, phim phóng sự tài liệu “Thiền môn linh thiêng Sử Việt” là hành trình đi qua những nơi thiêng liêng nhất và những chốn cổ tích lâu đời nhất Việt Nam, một tập hợp tinh tế những ngôi chùa và nơi thờ phụng của đất nước được người Việt rất mực tôn kính. Là những nơi gắn liền với các sự kiện lịch sử hình thành và phát triển của phật giáo Việt Nam; gắn với các vị Thiền sư, Pháp sư, Quốc sư, Phật tử đứng ra hộ trì đất nước.

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước; trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, Phật giáo luôn luôn là thành viên tin cậy và có nhiều đóng góp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực trên tất cả các mặt hoạt động kinh tế – xã hội, chung sức, chung lòng cùng toàn dân xây dựng và phát triển đất nước.


V.T/Báo Tin tức