Trang chủ Bài nổi bật Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc mừng Giáo hội Phật...

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân Đại Lễ Phật đản

288
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm tặng hoa chúc mừng Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản. Ảnh: quochoi.vn
Nhân Đại lễ Phật đản, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


Sáng 19/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, cùng Văn phòng 1 thuộc Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, dương lịch 2021 và kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981-2021).

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi tới toàn thể chư vị giáo phẩm, các tăng, ni, phật tử Việt Nam những lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị và luôn đoàn kết trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng, có ý nghĩa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho rằng, Giáo hội đã chấp hành rất nghiêm túc, vận động phật tử, nhân dân trong cả nước xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19; làm tốt công tác từ thiện, tích cực tham gia chương trình cả nước chung tay vì người nghèo, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, thiên tai, dịch bệnh…

Ủy viên Bộ Chính trị – Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới thăm và chúc mừng Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: quochoi.vn

Nhấn mạnh tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát và có diễn biến phức tạp đúng dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam vận động phật tử, người dân tham gia bỏ phiếu an toàn, hiệu quả; đồng thời bày tỏ hy vọng các chư vị giáo phẩm là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ trúng cử, để có thêm tiếng nói, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân đến Đảng và Nhà nước…

Cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quan tâm, chúc mừng và tin tưởng, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định, Giáo hội Phật giáo đã và đang thực hiện tốt những quy định của Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã gửi thông tư đến các Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố, các chùa trên toàn quốc tổ thực hiện nghiêm túc những quy định của Bộ Y tế và chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch.

Theo Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao quà, kinh phí hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; ủng hộ các nước Lào, Campuchia 1 tỷ đồng, mua máy móc điều trị để hỗ trợ Ấn Độ chống dịch với kinh phí 14 tỷ đồng. Trong thời gian tới Giáo hội sẽ tiếp tục vận động để có thêm kinh phí ủng hộ nhân dân trong và ngoài nước chống dịch hiệu quả.

Để chuẩn bị cho ngày bầu cử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã gửi thông tư đến Ban trị sự Giáo hội Phật giáo các địa phương để tuyên truyền, vận động cử tri là các phật tử đi bỏ phiếu bầu cử; đồng thời tiếp tục tham gia tích cực các công việc về từ thiện xã hội như quyên góp, giúp đỡ người nghèo, giúp nông dân trong những vùng, địa phương đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tiêu thụ sản phẩm, ổn định cuộc sống.


Đỗ Bình/TTXVN