Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Quách Tĩnh ( Anh Hùng Xạ Điêu), Trương Trí Lâm quy...

Quách Tĩnh ( Anh Hùng Xạ Điêu), Trương Trí Lâm quy y Tam Bảo

129
0

Năm 2008, Trương Trí Lâm, Đỗ Văn Trạch và nhóm bạn bè đến Ấn Độ đỉnh lễ đức Đại Bảo Pháp Vương. Sau khi về HongKong, Trương Trí Lâm phát hiện con mình có duyên với Phật pháp.

 Trương Trí Lâm tâm sự với phóng viên, anh nói : “Khi tôi đến Ấn Độ, Đại Bảo pháp vượng đã tặng tôi một bức thư pháp do chính tay Ngài viết bằng tiếng Phạn. Tôi rất quý nó và trân trọng treo ở nơi tôn nghiêm trong nhà.. Lúc ấy, con tôi mới 2 tuôi, nhưng nó tự mình đến trước bức thư pháp ấy chắp tay lễ bái thành kính làm tôi quá đổi ngạc nhiên. Hiện giờ, cháu còn nhỏ quá, hy vọng sau này cháu lớn hơn tí nữa, có điều kiện tốt tôi sẽ dắt cháu sang Ấn Độ đỉnh lễ Pháp vương một lần”
 
 
Trương Trí Lâm cùng bạn diễn  
 
 
 
 
Hỏi đến việc, anh có thường cho cháu nghe nhạc Phật không? Trương Trí Lâm thành thật trả lời là không có. Vì cháu còn nhỏ nên tôi chỉ lấy những bài hát thiếu nhi cho cháu nghe thôi, song tôi không dấu gì bạn, khả năng ca hát của cháu không được tốt lắm ạ! 
 
Còn về tính cách, cháu giống anh hay vợ anh? Trương Trí Lâm cười to: “ Cái này thì chết thật! Cháu nó giống tôi 100% đấy. Bởi chắc nó cũng thừa hưởng được cái gen di truyền của Ba nó chứ! Đó là thế mạnh của tính hài hước và sự bằng lòng với cuộc sống nơi tôi. 
 
Còn diễn viên Đỗ Văn Trạch, PV phát hiện khi chụp ảnh, anh cũng chắp tay rất trang nghiêm với quý Hòa Thường. Theo đồng nghiệp tiết lộ, thì anh cùng vợ cũng đã quy y rồi và được thầy tặng cho pháp danh "Karma Dawa”. Đỗ Văn Trạch cho rằng : Sau khi giác ngộ, quy y tu tập theo nhà Phật, con người mình sẽ càng hướng thiện hơn. Chính những điều học được từ Phât học  đã giúp ta sửa đổi thói quen hay nhìn những điểm xấu của người khác gặp phải, khi biết tu rồi nên  biến nó thành cách nhìn tích cực hơn, thông qua những ưu điểm cũng như các việc làm tốt mà những người xung quanh thể hiện.
 
 
 
Diễn Viên Đỗ Văn Trạch
 
 
Đỗ Văn Trạch và Phạm Băng Băng
 
Khi phóng viên hỏi thêm: Có phải trong cuộc sống của anh đã gặp phải những điều phiền tóai khiến anh có cách nhìn về cuộc sống như thế không!? Anh cười và nói: Có lẽ đúng đó !  nhưng hơn thế nữa vì tôi là Phật Tử mà.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here