Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Trương Thị May : Sống theo lời dạy của Đức Phật (*)

Trương Thị May : Sống theo lời dạy của Đức Phật (*)

77
0

 – Từ sau sự cố hụt thi Miss Earth 2009, chị còn ý định tham dự cuộc thi sắc đẹp nào khác?

– Được đề cử dự thi nghĩa là Ban tổ chức đề cao mình. Mà càng được đánh giá cao thì tôi càng bắt mình cố gắng hơn về mọi mặt, để xứng đáng là bông hoa có sắc và có hương.

Với bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào, nếu được tin tưởng đề cử dự thi, tôi sẽ tham dự. Thi cử là cơ hội để cọ xát và gặt hái những kinh nghiệm.

– Nghề người mẫu rất khắc nghiệt, chị làm thế nào để trụ vững?

– Tôi luôn cố gắng sống tốt và làm tròn trách nhiệm với công việc của mình từng ngày, không ghen ghét hay hận thù ai… Biết an ủi, giúp đỡ những người hoạn nạn, có thắng cũng không kiêu hãnh mà thất bại cũng không quá đau buồn. Sống theo lời dạy của Đức Phật.

Tôi tự nhận mình là người rất ít ưu phiền. Theo quan niệm nhà Phật, tôi xem cuộc đời là vô thường. Với tôi, buồn vui là hai khái niệm song hành. Mỗi ngày trôi qua, lúc nào cũng có niềm vui hay nỗi buồn chợt đến rồi chợt đi, vô thường như thời gian. Tôi vốn có bản tính lạc quan và vô tư nên thường ít ưu phiền.

Bình dị trong một chuyến đi từ thiện

– Nếu vậy, điều gì mới có thể khiến chị khóc?

– Tôi là người không dễ dàng khóc, chỉ ngày đưa mẹ đi mổ lần thứ hai tôi mới bật khóc. Lần đầu mẹ mổ nội soi thôi nên chắc không sao. Nhưng sau 10 ngày xét nghiệm, bác sĩ yêu cầu mẹ phải mổ thêm lần nữa. Ca phẫu thuật kéo dài suốt 6 tiếng đồng hồ. Thời gian ngồi ngoài hành lang bệnh viện chờ đợi, tôi thấy dài hàng thế kỷ và đã khóc rất nhiều. Mẹ là người quan trọng nhất đối với tôi trong cuộc sống và sự nghiệp. Tôi thấy hạnh phúc khi bà ngoại, mẹ và các em có một cuộc sống an lạc, các em ăn học thành đạt.

Nếu nhận được những lời đề nghị khiếm nhã từ các “đại gia”, chị phản ứng thế nào?

– Giả sử có đại gia nào muốn gặp tôi thì đều phải gặp mẹ tôi trước. Mà tôi thường gặp những người lịch sự, nên may mắn chưa phải xử lý những tình huống khiếm nhã.

– Ngoài công việc, thú giải trí và tiêu khiển của chị là gì?

– Tôi nghe nhạc, chạy bộ, lướt web và đi chùa nghe sư phụ giảng pháp, kể chuyện.

– Sau sự cố không có bắng cấp cách đây vài năm, chị làm thế nào vượt qua những thông tin trái chiều về mình để khẳng định vị trí như hiện nay?

– Lúc đó tôi và cả gia đình đều rất buồn, nhưng cũng tin "ở hiền gặp lành", mọi chuyện dần dần cũng suôn sẻ.

Trương Thị May trong lần đầu đến Quảng Châu (Trung Quốc). Ảnh: Trọng Tùng.

– Những kỷ niệm tuổi thơ nào khiến chị nhớ nhất?

– Đó là những cái Tết ngày xưa, nhà tôi rất nghèo, mấy chị em quây quần bên bà ngoại và mẹ. Bữa cơm ngày Tết chỉ có cơm và rau vậy mà đầy ắp tiếng cười của cả nhà. Thật hạnh phúc. Giờ cuộc sống đã khá hơn, những khốn khó ngày xưa càng tiếp thêm sức mạnh cho tôi và giúp tôi trân trọng những gì mình có được.

– Chị tự hào điều gì ở bản thân mình nhất?

– Đó là tôi tập được cho mình một cuộc sống chừng mực, biết đủ là vui.

Lời tỏ tình như thế nào khiến chị xiêu lòng?

– Tôi không bao giờ xiêu lòng chỉ vì một lời tỏ tình. Chỉ có tư cách, đạo đức và tài năng của người đàn ông mới khiến trái tim tôi rung động.

(Theo Vnexpress)

(*) Tựa bài viết PTVN đặt lại cho phù hợp trang tin Phật giáo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here