Trang chủ Tin tức Quảng Ninh: Chùa Tiêu Giao đón mừng Phật đản

Quảng Ninh: Chùa Tiêu Giao đón mừng Phật đản

54
0

Mở đầu buổi lễ, Đại đức Thích Phước Tiến đã chia sẻ với các Phật tử bài pháp thoại về ‘‘Pháp phương tiện’’.

Tuy chỉ có hơn một tiếng đồng hồ cùng chia sẻ với các Phật tử nhưng thầy Phước Tiến đã giúp cho các Phật tử hiểu thêm về nguồn gốc của Phật,–là một vị hoàng tử của xứ Ấn Độ giàu có lúc bấy giờ, người có trong tay cung vàng, điện ngọc, cung phi mỹ nữ ca múa ngày đêm, nào lạc thú, nào vinh hoa, nhưng Người đã ý thức được rằng đó không phải là hạnh phúc đích thực của cuộc đời, mà hạnh phúc đích thực của cuộc đời là thoát ly sinh tử – khổ đau, tìm đến đời sống an lạc thanh thản, không tranh chấp, không hận thù, sống chan hoà trong niềm cảm thông chân chính, sống trong yêu thương hoà hợp.

Yên lặng lắng nghe từng lời các thầy giảng, trong lòng mỗi Phật tử lại thêm phần hoan hỉ vui mừng vì duyên lành với Phật pháp đã đến với mọi người, giúp thế giới này bình yên hơn khi mỗi người đều nhận thấy 3 kẻ thù lớn nhất của đời mình chính là THAM,SÂN,SI.

Tiếp theo, Đại Đức Tâm Tịnh đọc diễn văn Phật Đản, quay ngược dòng lịch sử về với hơn 2000 năm trước để giúp cho các Phật tử hiểu rõ hơn về Lễ Phật Đản và con đường đến với ánh sáng hào quang của đấng từ bi Thích Ca Mâu Ni.

Nghe diễn văn, tất cả đạo tràng như thanh tịnh hơn, nghiêm trang hơn bởi muôn tấm lòng khát nguỡng chân chính đối với Phật pháp.

12h trưa, buổi lễ kết thúc trong niềm an vui của cả đạo tràng. Thầy Tâm Tịnh đã tự tay tặng cuốn truyện về Phật và phát cơm chay cho các Phật tử.

Nhìn những giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt uy nghiêm nhưng nhân từ của thầy mà lòng các Phật tử đều càng thêm kính trọng, yêu mến.

Tất cả đều thầm cảm ơn các quý thầy đã ra sức truyền bá đạo Phật vào cuộc sống này, giúp cho con người sống tốt hơn trong một thế giới an lạc, thanh tịnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here