Trang chủ Bài nổi bật Đài Loan: Sách của HT.Thánh Nghiêm được phát trực tuyến trên Spotify,...

Đài Loan: Sách của HT.Thánh Nghiêm được phát trực tuyến trên Spotify, KKBOX & các nền tảng khác

158
0

Trong những năm gần đây, Pháp Cổ Sơn đã sắp xếp và biên tập mới lại các nội dung liên quan những lời dạy của Hòa thượng Thành Nghiêm.


Sau khi phát hành “Pháp cổ toàn tập” (Tổng cộng 9 tập 108 quyển) vào năm 2020, Pháp Cổ Sơn đã tiếp tục phát hành miễn phí “sách nói của HT.Thánh Nghiêm” trên nền tảng Spotify、Google Podcasts、Apple Podcasts、SoundOn và KKBOX… nhằm hướng đến những người hữu duyên muốn nghe đến lời dạy của Hòa thượng ở mọi lúc mọi nơi.

Cố Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm

Spotify, KKBOX là một dịch vụ truyền phát nhạc kỹ thuật số cho phép chúng ta truy cập vào hàng triệu bài hát, podcast và video từ các nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Đây là 2 nền tảng được giới trẻ ưa chuộng sử dụng, vì có thể truy cập nội dung miễn phí bằng cách đăng ký bằng địa chỉ email hoặc bằng cách kết nối với Facebook.

Riêng Spotify thì có hai phiên bản: Phiên bản miễn Spotify Free có thể được truy cập trên máy tính, máy tính xách tay và điện thoại di động, nhưng các dịch vụ đầy đủ hơn bạn cần mua dịch vụ Spotify Premium.

Một tác phẩm của Hòa thượng Thánh Nghiêm được kết nối phát trên các nền tảng Apple, Google, Spolify, KKBOX, SoundOn

Nền tảng Spotify và Apple Podcasts, có phiên bản tiếng quan thoại với nhiều đề tài nội dung tu học liên quan đến đời sống hằng ngày như : công việc, tình cảm, tiền bạc… hướng dẫn cho người nghe về nhiều góc nhìn Phật học khác của Hòa thượng Thánh Nghiêm bằng âm thanh rõ nét và sống động.

Hai nền tảng này cũng có thêm phiên bản tiếng Quảng Đông, diễn đọc tác phẩm “Phật học quần nghi” của Hòa thượng, mỗi bài khoảng 25 phút, nội dung giải đáp những vấn đề nghi vấn thường thấy trong cuộc sống.

Ngoài ra, người nghe các nơi cũng có thể nghe sách nói của Hòa thượng trong phần “tương tác kỹ thuật số” trên mạng thông tin toàn cầu Pháp Cổ Sơn.

Thầy Quả Nghi – Giám viện Nông Thiền tự, Phó giám sát Trung tâm Phổ hóa Pháp Cổ Sơn cho biết, sách nói trên các nền tảng trên được chọn lọc từ hàng trăm tác phẩm của Hòa thượng Thánh Nghiêm, nội dung chủ yếu hướng dẫn mọi người về cuộc sống.

Viên Quang Lân, diễn viên lồng tiếng đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực lồng tiếng, thuyết minh tại Đài Loan đã phụ trách cho phần thu âm theo lời mời của Pháp Cổ Sơn.

Ông chia sẻ là người có thói quen đọc sách của Hòa thượng Thánh Nghiêm, theo ông nội dung các tác phẩm Ngài viết thì đầy chất từ bi và trí tuệ, đóng góp rất nhiều lợi ích cho cuộc sống này.

Tương lai Pháp Cổ Sơn sẽ tiếp tục nâng cấp “Pháp cổ toàn tập” bản trực tuyến để đại chúng thuận tiện hơn trong tra cứu, tìm kiếm tư liệu.


Cửu Long Trần tổng hợp/Phật Tử Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here