Trang chủ Đời sống Tâm sự Sự hồi phục thần kỳ của bệnh nhân 91

Sự hồi phục thần kỳ của bệnh nhân 91

191
0

Sinh, lão, bệnh tử là quy luật của tạo hóa, con người dù muốn hay không đến một ngày nào đó cũng phải trở về với cát bụi. Song, sự hồi phục thần kỳ của bệnh nhân 91, phi công người Anh lại minh chứng cho việc Việt Nam là đất nước nhân văn, nhân đạo, luôn coi trọng phẩm giá và mạng sống của con người cao hơn mọi thứ, chúng ta đã quyết tâm bằng mọi giá để giành lại sự sống từ “lưỡi hái tử thần”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, dù họ là người nước ngoài xa lạ.

Câu chuyện về anh phi công lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn của trại trẻ mồ côi, không có cha mẹ yêu thương… Điều đó cũng lý giải cho câu hỏi vì sao anh nằm viện dài ngày mà khi cần đến người thân nhất, họ lại không thể ở bên, sự đơn độc trên giường bệnh để chiến đấu với căn bệnh thế kỷ ở một đất nước xa lạ khiến cho bất cứ ai cũng dễ rơi vào “hố sâu” chán chường, tuyệt vọng.

Nhưng may mắn thay, Anh lại được điều trị ở Việt Nam, ở đó đội ngũ y bác sĩ, nhân dân Việt Nam, có tình yêu thương anh như người trong gia đình, nó là “liều thuốc”, tiếp thêm sức mạnh cho Anh, để anh chiến đấu với bệnh tật và kể về câu chuyện thần kỳ ở Việt Nam.

Những lúc diễn biến sức khỏe chuyển xấu hay rơi vào tình trạng nguy kịch, nhưng Anh và đội ngũ bác sĩ vẫn tiếp tục chiến đấu từng phút, không buông tay bỏ cuộc trước sự tàn phá của virus trong từng đường gân, thớ thịt của anh, kể cả khi lá phổi của anh bị đông đặc, với chỉ 10% còn hoạt động.

Khi phương án ghép phổi được đưa ra, đã có 60 người tình nguyện hiến tặng. Điều này làm cho ta thật sự cảm kích bởi trong thời khắc có lẽ đen tối nhất của cuộc đời viên phi công, bỗng xuất hiện rất nhiều người xa lạ sẵn sàng trao cho anh ấy phần cơ thể quý giá của mình. Chỉ vì họ sẵn sàng cứu người.

Đến giờ, bệnh nhân 91 đã dần tỉnh táo trở lại, thậm chí còn nở nụ cười, tự điều chỉnh được giường nằm. Nụ cười của một người trở về từ cõi chết, nụ cười ấy khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhõm, là tín hiệu cho thấy trong cuộc chiến chống Covid-19, Việt Nam đã giành phần thắng.

Mong anh hãy sớm bình phục, khỏe mạnh để kể về câu chuyện thần kỳ ở Việt Nam cho cả thế giới được nghe và tự hào./.


ĐSNG

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here