Trang chủ Văn hóa Nghi lễ "Tán Hoa Cúng Phật" tạ ơn Tam Bảo sau Đại Hội PG...

"Tán Hoa Cúng Phật" tạ ơn Tam Bảo sau Đại Hội PG TP.HCM

288
0

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Ban trị sự đã thành kinh dâng hương lễ Phật, tạ ơn Tam Bảo gia hộ cho sự kiện kép thành công viên mãn, cũng như cầu nguyện Chư Phật gia trì, dẫn độ tân Ban trị sự lãnh đạo Phật giáo TP.HCM trong nhiệm kỳ mới gặt hái được nhiều thành tựu Phật sự mỹ mãn.

Dịp này, để chúc mừng cho Phật giáo TP.HCM sau thành công Đại hội, cũng như kết nối thâm tình giữa Phật giáo 2 nước Nhật Bản và Việt Nam, giao lưu văn hóa tâm linh. Hội Tịnh Độ Tông Phật giáo Nhật Bản đã thực hiện buổi lễ Tán Hoa Cúng Phật tại chánh điện Việt Nam Quốc. Buổi lễ có sự tham dự của Chư tôn đức giáo phẩm BTS PG TP.HCM, Tăng Ni Phật tử các nơi.

Nghi thức “Tán Hoa Cúng Phật” là Nghi lễ truyền thống hàng trăm năm của Tịnh Độ Tông Phật giáo Nhật Bản. Được biết, Nghi lễ này có xuất sứ từ Việt Nam do Hòa thượng Phật Tích du hành đến Nhật Bản từ thế kỷ thứ 7. Khi Ngài Phật Tích ở Nhật Bản tu học, đức độ được Phật tử gần xa mến mộ nên Triều đình biết đến và thỉnh Ngài làm lễ tâm linh Phật giáo cầu nguyện cho Hoàng gia với nghi thức “Tán Hoa Cúng Phật”. Từ đó, Nghi Lễ ngày được thịnh hành trong văn hóa tâm linh Nhật Bản và được lưu truyền đến ngày nay. Nghi Lễ này được thực hiện trong các ngày Lễ Phật Giáo lớn của Nhật Bản nhằm tạ ơn Tam Bảo sau các sự kiện quan trọng.

Phattuvietnam.net xin giới hiệu hình ảnh của nghi lễ “Tán Hoa Cúng Phật”:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here