Trang chủ Blog chùa Thái Nguyên: Đại lễ Vu Lan chùa Hương Sơn

Thái Nguyên: Đại lễ Vu Lan chùa Hương Sơn

400

 Với truyền thống tri ân và báo ân trong ngày Vu lan- Báo hiếu, truyền thống hài hòa một cách tốt đẹp truyền thống đạo đức ngàn đời của dân tộc Việt nam: “Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Trên tinh thần sâu sắc cao cả ấy, cũng như trong ý nghĩa: “ Âm có siêu thì dương mới thịnh, người chết có yên lòng, người sống mới an tâm”.

 Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nguyên Thành – Trưởng ban TSPG tỉnh Thái nguyên, Sư cô Thích Đàm Tâm – Phó ban thường trực BTS – Trụ trì chùa Hương Sơn, Đại Đức Thích Chúc Tiếp ủy viên BTS cùng Tăng Ni và đông đảo Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự.

 Chùa Hương Sơn (Quan Âm Tự) đã long trọng tổ chức đại lễ: Vu lan – Báo Hiếu – Bông hồng cài áo và dâng Y cúng dàng chư tăng để hồi tưởng về công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha và Mẹ. Đồng thời lập đàn cầu an, cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, nội ngoại tông thân, vong linh các Anh hùng liệt sỹ, oan hồn uổng tử, nam nữ thương vong, thập nhị cô hồn. Nhờ oai lực của chư Tăng chú nguyện mà được siêu thoát về miền cực lạc, cầu nguyện cho Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, Cha Mẹ hiện tiền được tăng long phúc thọ, biết nương tựa vào Tam bảo.

 Buổi lễ được diễn ra hết sức trang nghiêm và long trọng, sau đây là một số hình ảnh buổi lễ: