Trang chủ Tin tức Thanh Hóa: Lễ tắm Phật và hoa đăng nhân mùa Phật đản...

Thanh Hóa: Lễ tắm Phật và hoa đăng nhân mùa Phật đản PL.2558 huyện Triệu Sơn

103
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Tánh Khả – Ủy viên Ban thông tin truyền thông GHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ. Thích Đạo Quang –  Phó hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa , cùng chư tôn đức Tăng Ni ủy viên Ban trị sự huyện Triệu Sơn, các em thanh thiếu niên Phật tử trong huyện và đông đảo bà con Phật tử gần xa.

Về phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của các ông bà thuộc HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cùng các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Trước khi lễ tắm Phật và đêm hoa đăng kính mừng đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni đản sinh được diễn ra là các tiết mục văn nghệ do các em thanh thiếu niên Phật tử thuộc các trường mầm non, tiểu học, PTCS,  PTTH trên địa bàn huyện trình bày với các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, những ca khúc xôi động ca ngợi công hạnh của đức từ Phụ Thích Ca nhân kỷ niệm 2,638 năm ngày sinh của Ngài.

Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ, Đại Đức Thích Tánh Khả đại diện cho BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc đêm hoa đăng kỷ niệm 2,638 năm ngày sinh của đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni và tuyên đọc Thông điệp mừng Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc 2014 của đức Pháp chủ GHPGVN – Trưởng lão HT. Thích Phổ Tuệ.

Nhân đây, Đại Đức Thích Đạo Quang – Phó hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa đã nói lên ý nghĩa của ngày Phật Đản cũng như ý nghĩa sự ra đời của đức Phật Thích Ca Mâu Ni đối với chúng sinh.

Trước khi kết thúc chương trình là lễ tắm Phật và Đêm hoa đăng cầu nguyện Thế giới hòa bình, vạn dân an lạc trong tiếng niệm danh hiệu đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trầm bổng, sâu lắng làm xua tan màn đêm vô minh, tăm tối, đưa chúng ta về với Phật tính vốn có của mình.

Buổi lễ đã được diễn ra trong không khí thành kính, trang nghiêm, ấm tình đạo vị trước sự hoan hỷ của Chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo bà con, phật tử có mặt tại buổi lễ.

Xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here