Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Thanh xuân của chúng tôi

Thanh xuân của chúng tôi

319

Gặp gỡ trong đời đều do một chữ Duyên! Theo lời Phật dạy, giữa người với người luôn tồn tại một mối nhân duyên từ kiếp trước, vì vậy, trong cuộc sống này, khi ta gặp một ai đó đều có nguyên do.

Và cũng vì chữ duyên mà những mảnh ghép Ban văn hóa chúng con mới gặp nhau và cùng phụng sự dưới ngôi già lam Vạn Đức.

Từ những con người xa lạ, đến từ những vùng miền khác nhau, mỗi người chúng con bỗng nhiên hòa hợp, đồng hành cùng nhau, quả là một nhân duyên tiền định.

Ngày 1/6/2020, tròn 4 năm thành lập Ban văn hóa – thông tin chùa Vạn Đức, chúng con không khỏi bồi hồi xúc động.

Ngần ấy năm chúng con bước đi cùng nhau, có thể, mỗi người có xuất phát điểm không giống nhau. Có người vào Ban được 4 năm, có người chỉ mới đồng hành cùng Ban chỉ vài tháng,… nhưng tuyệt nhiên, khi đã chính thức trở thành thành viên của Ban văn hóa, tất cả chúng con là 1.

Có thể đối với mọi người, 4 năm không phải là một quãng thời gian quá dài, nhưng đối với chúng con mà nói, đây là cả một chặng đường không hề ngắn có biết bao cảm xúc; vui có, buồn có. Chắc hhẳn mỗi thành viên trong Ban văn hóa đều đang có chung cảm nhận về nơi đã giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm và phát triển bản thân mình – đó là một gia đình thực sự…

Còn nhớ, ngày đầu vào Ban, ai cũng bỡ ngỡ và xa cách, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn làm việc chung trong sự dìu dắt của quý Thầy trong Ban điều hành là bao khoảng cách như được xóa bỏ. Từ đó chúng con thân nhau hơn, hiểu nhau hơn và gần gũi gắn bó, ai cũng xem đây là ngôi nhà thứ 2 của mình.

4 năm qua, tất cả các thành viên luôn sát cánh bên nhau vượt qua nhiều thử thách trên con đường đi đến thành công, cùng sẻ chia, nâng đỡ, cùng nỗ lực thực hiện những kế hoạch tạo nên nhiều giá trị phụng sự đạo Pháp đồng thời phát triển bản thân.

Bao ngày trôi qua là bấy nhiêu nhiệt huyết thanh xuân của chúng con. Không đoạn đường nào là dễ dàng, trải đầy hoa hồng, nhưng bằng cách nào đó, với bao nỗ lực và sự đồng lòng, Ban văn hoa tự tin nói rằng thử thách nào cũng không làm khó được chúng con.

Chúng con nhớ rất rõ, những bước đi chập chững ban đầu của Ban văn hóa khá khó khăn, thế nhưng, với trái tim tràn đầy nhiệt huyết cùng sự động viên, tin tưởng của quý Thầy, chúng con như được tiếp thêm sức mạnh phi thường và hoàn thành các công tác Phật sự một cách trọn vẹn nhất có thể.
Không có gì trên thế gian này là hoàn hảo, và Ban văn hóa chúng con cũng thế.

Gần gũi là thế, thân nhau đến vậy, nhưng cũng không tránh khỏi những hiểu nhầm, những va chạm, xích mích. Thậm chí, có những mâu thuẫn đến mức tưởng chừng nhữ không thể gạt đi mà tiếp tục đồng hành cùng nhau. Thế nhưng, với trái tim hiểu và thương theo giáo lý của đức Phật, chúng con lắng nghe, chúng con thấu hiểu, bỏ qua và quên đi những suy nghĩ không hay về nhau để cùng bước tiếp trên con đường phụng sự, trong màu áo xanh nhiệt thành.

Ngày qua ngày, thời gian cứ mải miết trôi, vậy là những mảnh ghép Ban văn hóa đã đi với nhau được 4 năm. Quãng thời gian ý nghĩa, đầy niềm vui nhưng cũng không ít nước mắt.

Chẳng quan trọng là chúng con đã đi qua những gì, cái chúng con biết là trong giây phút hiện tại, mỗi người vẫn đang có mặt trong nhau. Chúng con sẽ xem những khó khăn, vấp ngã trên chặng đường này là thử thách để rèn giũa, tôi luyện mỗi người. Để rồi từ đó, cố gắng hoàn thiện mình, tay nắm tay, vai kề vai cùng nhau vững bước trên còn đường phụng sự, con đường của thanh xuân.

Thanh xuân của chúng con, gọi tắt là Ban văn hóa thông tin chùa Vạn Đức.


Bài cảm nhận của Thành viên Ban VHTT chùa Van Đức