Trang chủ Quốc tế PGVN Hải ngoại Thiền sư Nhất Hạnh về lại Làng Mai

Thiền sư Nhất Hạnh về lại Làng Mai

197

Theo thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe và sự thực tập cầu nguyện cho Thiền sư Thích Nhất Hạnh do Làng Mai phát hành ngày 08 tháng 01 năm 2016, trong những ngày đầu năm mới 2016, Thiền sư Thích Nhất Hạnh thể hiện rất rõ mong muốn được về lại Làng Mai, nước Pháp. Thiền sư tương đối hài lòng với những tiến triển trong quá trình trị liệu tại Mỹ cho đến thời điểm hiện tại, nhờ vào sự chăm sóc và chữa trị tận tình của các bác sĩ tại Trung tâm UCSF cũng như các nhà vật lý trị liệu trong suốt sáu tháng qua.

Thiền sư mong muốn về lại Làng để được sum vầy dưới mái nhà tâm linh Làng Mai và để tận hưởng nguồn năng lượng tập thể hùng hậu có tính trị liệu của tăng thân. Các thị giả sẽ tiếp tục chăm sóc và luôn có mặt bên Thiền sư, cũng như tiếp tục tìm kiếm những phương pháp trị liệu thích hợp nhất với Người. Các bác sĩ cũng đồng ý với quyết định trở về Làng của Thiền sư và hoàn toàn tin tưởng Người có thể về Pháp một cách an toàn.

Chuyên cơ đưa Thiền sư về Pháp đã hạ cánh an toàn tại sân bay Bergerac chiều mùng 8.1 và Thiền sư đã về lại Sơn Cốc trong niềm hạnh phúc của đại chúng Làng Mai.

Đại chúng Làng Mai đã bày tỏ sự tri ân sự yểm trợ vật chất cũng như tinh thần mà quý vị thân hữu gần xa đã gửi đến Thiền sư trong thời gian Người dưỡng bệnh tại San Francisco.  Chính năng lượng thương yêu và yểm trợ của tăng thân khắp chốn đã giúp Thiền sư rất nhiều trong quá trình trị liệu và về lại Làng Mai với nhiều niềm vui.

Cũng theo thông tin từ Làng Mai, trong đêm giao thừa Tết Tây, Thiền sư Nhất Hạnh hào hứng tham gia vào không khí đón Năm Mới cùng các thị giả. Thiền sư mỉm cười và ngân nga theo mỗi khi các thị giả hát những bài yêu thích của Người. Những ngày gần đây, khi nghe lại đĩa thu âm giọng Thiền sư đọc những bài thơ do chính mình sáng tác, Thiền sư đã lắng nghe một cách hứng thú và còn dùng động tác để diễn đạt những hình ảnh đẹp trong bài thơ.