Trang chủ Tin tức Thông báo Thông báo: Chương trình Vu Lan chùa Ba Vàng

Thông báo: Chương trình Vu Lan chùa Ba Vàng

174

Chương trình Vu Lan chùa Ba Vàng

NAM MÔ VU LAN DUYÊN KHỞI ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

Kính bạch chư tôn Thiền đức,

Kính thưa toàn thể quý Phật tử, nhân dân và thính giả.

Cứ mỗi lần Vu lan đến rồi đi lại gây ấn tượng cho bao tâm hồn đang thổn thức và hướng về tình thương cao quý. Mùa Vu Lan cũng là mùa báo hiếu báo ân cha mẹ, đây là con đường xây dựng một đức tính cơ bản của đạo hạnh. Đây cũng chính là nhân tố, là tâm hồn của Phật giáo, xây dựng lòng từ bi phát khởi từ tình thương đối với cha mẹ. Từ tình cảm gia đình lan dần ra tình cảm rộng lớn đối với xã hội, đối với mọi sự sống đến với dân tộc Việt Nam ta. Truyền thống Vu Lan hoà lẫn nhịp nhàng với truyền thống tín ngưỡng của dân tộc, với hạnh nguyện thực hiện tứ ơn. Đáp đền ơn Tam Bảo, cha mẹ sinh thành dưỡng dục, ơn đất nước, Thầy tổ, đồng bào nhân loại, thí chủ đàn na.

Vâng ! Nói đến tình thương của cha mẹ thì không biên giới, không hạn cuộc giữa không gian và thời gian, không thể dùng văn tự, ngôn ngữ mà diễn tả được.

“Vu Lan báo hiếu trở về đây

Trăm nhớ ngàn thương ngút nẻo mây

Gió lạnh xót xa buồn muôn thủa

Mẹ Cha lận đận dáng hao gầy”

Tình Mẹ êm đềm như suối nguồn tuôn chảy, còn đối với cha thì cao vút tựa Thái sơn, nhưng cũng đầy chất liệu ngọt ngào qua câu ca dao:

Không có gì ngọt ngào bằng mía

Không có tình thương nào bằng tía với con,

Còn cha gót đỏ như son,

Một mai cha mất gót con đen sì.

Trong mùa báo hiếu thiêng liêng này, chúng ta dành trọn tâm tư chân thành hướng về bao đấng song thân, nguyện trọn đời thực hành đạo đức để báo đáp thâm ân phụ mẫu hiện tiền hay quá vãng, cũng như cha mẹ nhiều kiếp thoát chốn u đề sinh nơi tịnh xứ.

Nhằm ôn lại truyền thống uống nước nhơ nguồn – đền ơn đáp nghĩa, truyền thống tri ân và báo ân trong ngày Vu Lan Thắng Hội, truyền thống hài hòa một cách tốt đẹp sâu sắc với truyền thống đạo đức ngàn đời của dân tộc. Đồng thời vâng lời Phật dạy, noi gương hiếu hạnh của tôn giả Mục Kiền Liên lấy sự hiếu thảo làm đầu đối với tứ trọng ân, phận làm con phải đáp đền. Chính vì lý do đó để bày tỏ lòng biết ơn và niềm hiếu kính đối với các bậc sanh thành trong nhiều đời nhiều kiếp cũng như đối với Cha Mẹ hiện tiền. Nhân mùa Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2558 chư Tăng ni Phật tử chùa Ba Vàng – P. Quang Trung – Tp. Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh chúng con long trọng thiết lễ Vu Lan báo hiếu, cầu siêu độ vong linh Thai nhi nguyện cho người hiện tại được vạn sự an lành, người đã mất được siêu sanh Tịnh cảnh.

Nguyện cầu hồng ân Tam bảo thuỳ từ chứng minh gia hộ cho quý vị cùng gia đình có một mùa Báo Hiếu đạo tâm tăng trưởng, vạn sự hanh thông, sở cầu như nguyện. Nguyện cầu chánh Pháp được trường tồn cùng pháp giới chúng sanh đồng thành Phật đạo.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ VU LAN

Ngày 14 tháng 08 năm 2013 (nhằm ngày 08 tháng 07 năm Quý Tỵ)

Buổi sáng:

6 giờ 00: Phật tử tề tựu.

7 giờ 30: Truyền Bát quan trai giới.

8 giờ 30: Khai kinh Vu lan Bồn.

11 giờ 00: Cúng dường trai Tăng.

Buổi chiều:

13 giờ30:Đại trai đàn Siêu độ Vong linh Thai nhi.

19 giờ 00:Đêm Văn Nghệ kính mừng Vu Lan Thắng Hội với chủ đề:

                                                                                Nhớ Ơn Sinh Thành

Với sự tham dự của các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ Nhạc Viện quốc gia Việt Nam TP. Hà Nội (Nghệ sỹ Ưu Tú Việt Hoàn,Thanh Hằng, Thanh Mai, Hồng Hải, Hoài Thanh, Hoàng Thanh, Hoài Giang, Nghệ sỹ Mạnh Hùng, Nghệ sỹ Trà My cùng các ca nghệ sỹ theo đoàn ).

Tp. Hồ Chí Minh (Ca sĩ: Quách Tuấn Du, Quang Hà, nam Ca Sỹ – Diễn Viên Điện Ảnh – Hòa Hiệp và nam CS Diễn Viên Điện Ảnh – Nguyễn Lê Bá Thắng).

 

 Mọi thông tin xin theo dõi qua website: www.chuabavang.com.vn

 Hoặc liên hệ qua số Điện thoại 0905.166.589

 

Nhà chùa xin kính thông báo để các Phật tử, thiện nam, tín nữ về tham dự.