Trang chủ Diễn đàn Cộng đồng Phật tử đồng loạt phê phán Đại biểu Quốc hội...

Cộng đồng Phật tử đồng loạt phê phán Đại biểu Quốc hội phát biểu sai trái về chùa Ba Vàng

2860

Trong phiên chất vấn chiều 5/6/2019, bà Nguyễn Thị Lệ Thuỷ, đại biểu Quốc hội đoàn Bến Tre đã đưa ra những phát biểu hết sức phiến diện, một chiều và sai lệch về vụ việc chùa Ba Vàng.

Bà Thủy đã vu khống chùa Ba Vàng là thu tiền bất chính, xúc phạm vong linh anh hùng liệt sĩ (bà Thủy cho là có vong linh, vậy hóa ra bà này cũng mê tín rồi!). Bà Thủy còn lớn tiếng chụp mũ ác ý bà Phạm Thị Yến là thách thức cơ quan pháp luật.

Cộng đồng Phật tử trên mạng không khỏi bức xúc, bất bình trước những phát biểu một chiều, hàm hồ của bà Thủy, nhất là khi bà Thủy phát biểu với tư cách là Đại biểu Quốc hội, trước hàng triệu cử tri xem truyền hình trực tiếp.

Nói hàm hồ là bởi bà Yến là công dân, bà có quyền chia sẻ về cuộc đời của mình, về việc ứng dụng Phật pháp. Đó là quyền tự do ngôn luận trong khuôn khổ pháp luật, nó cũng chẳng vi phạm gì đạo đức xã hội. Bà Yến không hề phê phán, chỉ trích cơ quan nhà nước nào. Là công dân, bà có quyền bảo vệ bản thân trước những thông tin sai trái, trước những quyết định hành chính không đúng. Hà cớ gì mà bà Thủy chụp mũ là Phạm Thị Yến thách thức cơ quan pháp luật?

Có thể hiểu và đồng cảm rằng bà Thủy là người cảm tính, do bị đầu độc bởi báo chí nên mới thấy chướng tai, gai mắt khi nhìn nhận về chùa Ba Vàng, về Phật tử Yến. Nhưng là Đại biểu Quốc hội, là trí thức, là nhà khoa học, bà Thủy không thể đem cái cảm tính và nhận thức lệch lạc của mình lên diễn đàn Quốc hội.

Dưới đây là ý kiến của cộng đồng Phật tử trên mạng xã hội Facebook về phát biểu sai trái của bà Thủy – Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre:

Độc giả của Trang Phattuvietnam.net cũng bày tỏ nhiều ý kiến bất bình: