Trang chủ Tin tức Thư chúc Tết 2015 xuân Ất Mùi của Đức Pháp chủ GHGPVN

Thư chúc Tết 2015 xuân Ất Mùi của Đức Pháp chủ GHGPVN

73

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG CHỨNG MINH

 

THƯ CHÚC TẾT

CỦA ĐỨC PHÁP CHỦ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM GỬI TĂNG NI, PHẬT TỬ VIỆT NAM Ở TRONG NƯỚC VÀ Ở NƯỚC NGOÀI

                                                             Hà nội, ngày 01 tháng Giêng năm Ất Mùi

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính gửi: Các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng ni, cư sĩ phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

Nhân dịp chào đón xuân mới Ất Mùi, Dương lịch 2015, Phật lịch 2558, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tôi có lời chúc mừng năm mới, lời thăm hỏi ân cần và cầu nguyện hồng ân của mười phương chư Phật, chư lịch đại Tổ sư Việt Nam gia hộ cho các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni, cư sĩ phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài một năm mới an khang thịnh vượng, vô lượng cát tường và thành tựu mọi phật sự!

Năm Giáp Ngọ –  2014 đi qua đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về những thành tựu phật sự lớn lao mà các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đạt được. Thành công của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc tại chùa Bái Đính, và các hoạt động quốc tế trong năm qua đã khẳng định sự lớn mạnh, bản sắc và vai trò ảnh hưởng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong cộng đồng Phật giáo thế giới và hội nhập quốc tế. Di sản về sự nghiệp cống hiến của Chư tôn đức tiền bối lãnh đạo Giáo hội tiếp nối truyền thống hộ quốc an dân đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam hơn bao giờ hết được phát huy trước sự kiện sóng gió tại biển Đông khi vận nước bị đe dọa, Chư tôn đức tăng, ni đã hiện diện kịp thời tại các quần đảo Trường Sa khẳng định chủ quyền hàng nghìn năm lịch sử vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa, vùng đặc quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Giáo hội đã tiến thêm một bước trong việc phát triển tổ chức của mình tại các vùng miền núi phía Bắc với việc thành lập Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La, tỉnh Điện Biên và đã xúc tiến chuẩn bị thành lập tổ chức Giáo hội Phật giáo tại tỉnh Lai Châu, cũng như khánh thành và xây dựng tiếp những ngôi chùa tại vùng biên giới tỉnh Cao Bằng. Việc kiện toàn bổ sung nhân sự lãnh đạo Giáo hội ở cấp Trung ương và các địa phương tạo nên sự chủ động trong công tác phật sự của các Ban, Viện và Ban Trị sự các cấp thúc đẩy mạnh mẽ công tác hoằng dương Phật pháp chăm lo cho đồng bào Phật tử, cũng như đóng góp công sức và trí tuệ góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng.

Xuân về trăm hoa đua nở, chào đón xuân Ất Mùi, bước vào năm mới 2015, trong niềm hỷ lạc vô biên của suối nguồn năng lượng từ bi, trí tuệ của Đạo màu, mỗi tăng, ni bằng niềm tin và chí nguyện hướng thượng thanh tịnh trau dồi Giới – Định – Tuệ tỏa hương lành làm đẹp cho Đạo như muôn hoa của mùa Xuân nở rộ làm đẹp cho Đời.

Mùa xuân năm nay niềm vui nhân lên gấp bội, các cấp Giáo hội và tăng ni, phật tử sẽ thi đua thực hiện nhiều hoạt động phật sự ích Đạo, lợi Đời lập thành tích chào mừng 70 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2015) và 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), chúng ta đoàn kết cùng các tầng lớp nhân dân cả nước xây dựng đất nước hùng cường, khẳng định vị thế Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.  

Nhân dịp xuân mới Ất Mùi, thay mặt chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Tôi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với các hoạt động phật sự của tăng ni, phật tử các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gửi lời kính chúc năm mới tới các Quý vị lãnh đạo, cùng toàn thể nhân dân đón Xuân Ất Mùi: an lạc, thành tựu như ý!

Nam Mô hoan hỷ tạng Bồ tát ma ha tát!

                          

 ĐỨC PHÁP CHỦ

    GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

 (Đã ký)

 Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ