Trang chủ Quốc tế Tổ mối hình Phật ở Campuchia

Tổ mối hình Phật ở Campuchia

79
0

Các tổ côn trùng giống tượng Phật này xuất hiện trên nền nhà xi măng của chị Kuong Keo Ry, 56 tuổi, ngay sau khi đám tang người chồng quá cố của chị diễn ra vào tháng 10.


Tôi hạnh phúc khi nhà mình được chọn. Sau khi tôi và những người khác kính ngưỡng những chiếc tổ hình Phật này, tất cả chúng tôi đều cảm thấy toại nguyện,” người quả phụ nói với AFP qua điện thoại.


Trong tháng trước, khoảng 50 đến 60 người đã đến nhà chị hàng ngày để xem những chiếc tổ mối hình Phật này, Kuong Keo Ry nói.


Một nhà báo đến xem tổ mối hình Phật này nói anh thấy “run lên” khi nhìn thấy.


Đối với tôi, điều đó giống như một phép màu,” Sok Samnang, người dẫn một chương trình biểu diễn của truyền hình Campuchia nói.


Một đêm sau khi chúng tôi đặt những bông hoa nhài xung quanh 5 tổ mối hình Phật, chúng trở nên to hơn. Mỗi tổ mối cao 50 centimet và trông giống hệt Đức Phật đang ngồi,” anh nói.


Những nhà nghiên cứu Phật học Campuchia đã nói rằng các tổ mối hình Phật tượng trưng cho sự xuất hiện của những vị thần.


Tôi chưa bao giờ chứng kiến bất cứ điều gì như thế này trước kia trong cuộc đời mình. Tôi tin rằng những con mối cố gắng mang đến một thông điệp của Đấng Thế Tôn,” San Son, 60 tuổi, một Phật tử mộ đạo đến xem tổ mối thường xuyên để cầu nguyện, nói.


Đạo Phật thấm vào tất cả mọi khía cạnh trong văn hóa của Campuchia, mặc dù chế độ Khơ-me Đỏ đã cố tiêu diệt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here