Trang chủ Quốc tế Lào và Campuchia tăng cường hợp tác về Phật giáo

Lào và Campuchia tăng cường hợp tác về Phật giáo

68

Buổi ký kết diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chuyến thăm chính thức Campuchia năm ngày (9-13/3/2010) của phái đoàn cấp cao Mặt trận xây dựng đất nước Lào do Phó Chủ tịch Mặt trận, ông Tong Yeutho dẫn đầu.

Trong thời gian này, ông Tong Yeutho đã có cuộc làm việc với đoàn Mặt trận Đoàn kết Phát triển tổ quốc Campuchia, do ông Min Khin, Bộ trưởng Tôn giáo và Lễ tân, kiêm Phó Chủ tịch Mặt trận, làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình chính trị và phát triển kinh tế của mỗi nước, bàn thảo các biện pháp thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa hai mặt trận, trong đó có việc tăng cường trao đổi thông tin và các chuyến thăm lẫn nhau.

Hai bên nhất trí cho rằng công tác mặt trận của hai nước là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, hai dân tộc Campuchia và Lào.

Trong thời gian ở thăm, Phó Chủ tịch  Tong Yeutho đã được Chủ tịch Quốc hội Campuchia Heng Samrin và Chủ tịch Thượng viện Chea Sim tiếp thân mật . Hai ông đã đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn Mặt trận xây dựng đất nước Lào, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị và sự hợp tác nhiều mặt giữa hai nước./.