Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Tôi tâm đắc hai chữ Vô thường của đạo Phật

Tôi tâm đắc hai chữ Vô thường của đạo Phật

133
0

  Phí Tường sinh ra ở Đài Loan, lớn lên trên đất Mỹ, anh từng học trường Y và sau đó theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Tố chất âm nhạc bẩm sinh có sẳn trong giọng hát của anh, đã giúp Phí Tường tiến gần hơn với mọi người để trở thành ca sĩ nổi tiếng Đài Loan.

 Năm 1987, là một trong những ca sĩ đầu tiên quay lại Trung Quốc biểu diễn, anh đã góp mặt trong chương trình đón mừng năm mới của Đài truyền hình trung ương. Từ đó, người dân Trung Quốc biết đến anh nhiều hơn. Khán giả Việt Nam thì biết đến Phí Tường thông qua các website âm nhạc của cộng đồng Hoa ngữ.
 
Trải qua rất nhiều năm dấn thân vào làng giải trí, trở thành ca sĩ nổi tiếng, anh đã thấm thía rất nhiều điều từ cuộc sống. Trong cuộc trò chuyện mới đây, anh thẳng thắn tâm sự với phóng viên rằng : “Thân tâm tôi đã quá mệt mỏi”
 
 
 
 
Anh còn nói thêm: “ Bà Ngọai và mẹ tôi đều là Phật tử có tín tâm với đạo Phật. Tôi lớn lên ở Mỹ, song tính cách và niềm tin tôn giáo bị ảnh khá nhiều từ bà và mẹ, bởi từ nhỏ tôi sớm hấp thụ được giáo lý nhà Phật qua cách giáo dục của gia đình. Vì thế, có thể nói, tôi đã có căn lành sâu rộng với Phật Pháp.
 
Trong giáo lý nhà Phật có nói về “Vô Thường”. Tôi rất tâm đắc về 2 chữ này. Khi tìm hiểu cặn kẽ về nó, mới thấy trong các ca khúc mà tôi trình bày, nội dung của chúng đều có nhiều điểm tương đồng với quan niệm “Vô thường” của nhà Phật. Nếu bây giờ có dịp hát lại các ca khúc ấy, hẳn tôi sẽ khó mà kềm được những cảm xúc, tình cảm của mình đối với Phật giáo – một tôn giáo vĩ đại trên thế giới”.
 
 
 
 
 
“ Thật sư, mỗi người chúng ta đều có những góc khuất sâu thẳm nơi tâm hồn mình, và có lẽ, ai cũng muốn có một bến bờ bình an để ghé lại, một nơi thanh tịnh để quay về, mà theo tôi, Phật giáo chính là tôn giáo giúp bạn tìm về bến bờ an lạc ấy. Bởi lẽ, Đạo Phật đã gởi gắm cho cuộc đời này rất nhiều điều cao quí thông qua những lời vàng của đức Thế Tôn.” Phí Tường chia sẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here