Trang chủ Blog chùa TP.HCM: Chùa Phú Long trang nghiêm tổ chức lễ Vu Lan và...

TP.HCM: Chùa Phú Long trang nghiêm tổ chức lễ Vu Lan và dâng Pháp y

567
0

Sáng ngày 24/8 (nhằm ngày 24/7 Âm lịch), chư Tăng và đạo tràng Phật tử chùa Phú Long quận Phú Nhuận đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan và dâng Pháp y cúng dường đến chư Tăng sau ngày Tự tứ.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Như Niệm – Uỷ viên thường trực HĐCM, viện chủ chùa Phú Long; HT.Thích Hạnh Thu – chứng minh BTS Phật giáo Q.Phú Nhuận, trụ trì chùa Phú Long; HT.Thích Tấn Đạt – Uỷ viên Thư ký HĐTS, phó ban thường trực Ban hoằng pháp T.Ư; cùng chư Tôn đức Tăng Ni tự viện các nơi đồng tham dự.

Trước lễ dâng Pháp y được diễn ra, đại chúng trang nghiêm vân tập chánh điện, theo hướng dẫn của ban kinh sư thực hiện nghi thức dâng hương cúng Phật, đảnh lễ Tam bảo và tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu hoàn mãn pháp hội tháng 7 tại chùa Phú Long.

Noi theo gương hiếu hạnh của đức tôn giả Mục Kiền Liên, nhằm cảm niệm ân đức sâu dày của hai đấng sinh thành và ân giáo dưỡng của thầy tổ. Đại đức Thích Đồng Quý tri sự chùa Phú Long đã hướng dẫn thiện nam, tín nữ Phật tử sắm sanh lễ vật và pháp y Ca sa thành kính dâng lên cúng dường chư Tôn đức hiện tiền chứng minh sau ngày chư Tăng Tự tứ, đó cũng là lời dạy của Đức Phật.

Nguyện đem công đức cúng dương này, hồi hướng cho cha mẹ hiện tiền được phước thọ tăng long, cửu huyền thất tổ nhiều đời được siêu sinh tịnh độ.

Dịp này, Hoà thượng viện chủ đã đôi lời đạo từ đến đại chúng. Theo Hoà thượng, tinh thần hiếu đạo của người Việt Nam đã có từ ngàn xưa trước khi Phật giáo du nhập vào Việt Nam. Theo lời dạy của Đức Phật, công ơn Cha mẹ và lòng hiếu hạnh của người Phật tử được diễn giải đầy đủ, sâu sắc trong kinh Vu Lan Báo Hiếu mà chúng ta được biết. Cũng vì thế, hạnh hiếu cũng là một truyền thống đạo đức của dân tộc Việt bao đời nay.

Sau lời đạo từ của Hoà thượng chứng minh, hoà cùng bài sám Vu Lan của chư Tăng tụng niệm, đạo tràng Phật tử nâng Pháp y nhiễu Phật ba vòng và thành kính dâng lên cúng dường chư Tôn đức. Cùng đó, chư Tăng nhất tâm chú niệm cho thân bằng quyến thuộc của đạo tràng Phật tử nơi đây thân tâm an lạc, ông bà quá cố được siêu sinh cực lạc.

Để cùng đón một mùa Vu Lan ấm no và hạnh phúc, đạo tràng chùa Phú Long cũng tổ chức trao 250 phần quà từ thiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Nguồn: PSO

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here