Trang chủ Văn hóa TP.HCM: Đêm văn nghệ mừng Phật đản tại chùa Vĩnh Nghiêm

TP.HCM: Đêm văn nghệ mừng Phật đản tại chùa Vĩnh Nghiêm

290
0

Hầu hết diễn viên còn rất trẻ, đẹp. Đặc biệt gương mặt ai cũng sáng rỡ dù dưới ánh đèn trong phòng hóa trang hay trước ánh đèn sân khấu. Đó là giá trí tròn trịa tạo nên những cái đẹp ẩn chứa từ tấc lòng được thể hiện rất rõ trong đêm ca, múa, nhạc tràn đầy âm thanh trong sáng, hiền hòa, từ bi, chứa chan cảm xúc trong lòng các tu sĩ và đông đảo Phật tử tham dự chật kín sân chùa phảng phất hương trầm từ chiếc lư đồng trước chính điện.

Mỗi tiết mục trình diễn đều mang tính nghệ thuật và trình độ diễn xuất có chất lượng không phân biệt nghiệp dự hay chuyên nghiệp, tất cả đều rộ lên những trãng vỗ tay trong ánh mắt ngưỡng mộ của người xem.

Chương trình do nghệ sĩ Đông Quân phối hợp với đội văn nghệ Gia đình Phật tử thực hiên.

Chị vũ Ngọc Quỳnh Như trong Gia đình Phật tử phụ trách đêm diễn đã cho biết, Đội văn nghệ thành lập từ năm 1993, ban đầu chỉ biểu diễn trong nội bộ Gia đình Phật tử, mấy năm qua đã tự tin trình diễn trước đại chúng trong các mùa lễ hội.

Đông Quân – một anh chàng rất đẹp trai thì như chong chóng trong sân chùa, lúc lẫn trong đội ngũ nghệ sĩ, lúc ngồi hội ý nhỏ với MC trong việc xếp sắp lịch diễn do các nghệ sĩ chưa tới kịp trong lịch diễn mà ánh mắt vẫn hiền, nét mặt vẫn tươi.

Thực tế cho thấy chất lượng và ý nghĩa các tiết mục trong đêm văn nghệ các chương trình dâng Phật thế này rất xứng đáng được xuất hiện trên các sân khấu chuyên nghiệp, trong các nhà hát của thành phố.

Tại sao không ? Những bài hát về đêm Noel trên các sân khấu lớn trong mùa giáng sinh, tại sao những bài hát và các tiết mục nghệ thuật về Phật giáo lại thiếu vắng trong các nhà hát ?

Hơn nữa Phật giáo là tôn giáo chính thống của người Việt Nam, thực tế các tiết mục biểu diễn Phật giáo rất sáng tạo và phong phú, có chiều sâu về giáo dục, có giá trị về nghệ thuật, có tính lan tỏa nối những vòng tay nhân ái, nêu rất rõ tinh thần của Liên hiệp Quốc là nhân lên tình thương yêu trong cộng đồng, gìn giữ hòa bình và kết nối với các dân tộc gần nhau, xây dựng một xã hội có nếp sống văn hóa và bình đẳng. Đó cũng là mong ước của các nghệ sĩ cũng là tâm nguyện của 100% Phật tử Việt Nam.

N.T

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here