Trang chủ Văn hóa Nghệ thuật TP. HCM: Lễ ra mắt bộ phim Phật Giáo "Bí Mật lại...

TP. HCM: Lễ ra mắt bộ phim Phật Giáo "Bí Mật lại bị mất"

615

Khi viết kịch bản cho “Bí mật lại bị mất”, Lý Hải đã rất cẩn thận vì nội dung phim có liên quan đến hình ảnh của Phật Giáo. Anh đã tham khảo ý kiến TT. Thích Chân Quang và các Sư về hình tượng các nhân vật, tình tiết trong phim, … để có thể đưa ra một kịch bản hoàn chỉnh, có ý nghĩa và không làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đạo Phật.

Nội dung bộ phim “Bí mật lại bị mất” xoay quanh câu chuyện của một chàng trai tên Sóc, từ nhỏ đã được Sư Phụ trụ trì của một ngôi chùa nghèo cưu mang, nuôi dưỡng. Ít ai biết được rằng trong ngôi chùa nghèo ấy tồn tại một Báu vật, và những kẻ tham lam thì luôn tìm mọi cách để hòng sở hữu được báu vật ấy. Thế rồi trong một lần say rượu, Sóc đã để cho Gà Ác – một người “tình cờ” ở nhờ trong chùa, đánh cắp mất Báu vật của chùa. Sóc hối hận và quyết tâm lấy lại Báu vật để chuộc lỗi.

Bối cảnh ngôi chùa nghèo trong phim chính là ngôi chùa cổ kính được xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia – chùa Tôn Thạnh, Cần Giuộc, Long An. Lý Hải là một nghệ sĩ rất có duyên với các ngôi chùa, anh cũng đã từng rất nhiều lần đến với thiền tôn Phật Quang tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Và cái duyên với Phật Pháp ấy đã nhen nhóm trong anh ý tưởng về một bộ phim Phật Giáo với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Khi tiến hành các cảnh quay tại chùa Tôn Thạnh, ekip làm phim luôn chú trọng đến từng chi tiết, hết sức cẩn thận và nghiêm túc trong mỗi cảnh quay để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như cơ sở vật chất tại chùa. Với kịch bản mang tính hướng thiện và có nhiều ý nghĩa, đoàn làm phim đã được thầy trụ trì cũng như các sư thầy trong chùa ủng hộ, giúp đỡ rất nhiệt tình, từ việc cho đoàn mượn không gian và đạo cụ như: thư phòng, vật dụng, trang phục của các sư đến những bữa cơm chay ấm áp thân tình.

Trong phim có nhiều cảnh quay hành động, võ thuật đẹp mắt xen lẫn với nhiều tình huống hài hước, dở khóc dở cười, bộ phim hứa hẹn mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Nhưng quan trọng hơn chính là nội dung của bộ phim nhấn mạnh về tình nghĩa thầy trò, về lòng từ bi và đức độ của những người đệ tử Phật. Với rất nhiều hình ảnh gần gũi, ấm áp quen thuộc trong một ngôi chùa như lớp học tình thương, cảnh công quả, cảnh sinh hoạt giản dị của các sư thầy, cảnh ngồi thiền thanh tịnh … sẽ đem đến cho khán giả nhiều suy nghĩ.

Đảm nhận một lúc 3 vai trò: viết kịch bản, diễn viên, đạo diễn, Lý Hải đã rất cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thiện vai diễn của mình một cách chân thật nhất và đưa đến cho khán giả một bộ phim hấp dẫn.

 “Bí mật là gì? Và liệu “Bí mật” sẽ trở về hay Sóc sẽ phải hối hận suốt đời vì lỗi lầm của mình?”
 Bộ phim sẽ được công chiếu bắt đầu từ ngày 26/04/2014 tại các rạp trên toàn quốc. Kính mời quý Phật tử đón xem.

Top of Form

Bottom of Form