Trang chủ Tin tức TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình đồng diễu hành mừng Phật đản

TP.HCM: Phật giáo quận Tân Bình đồng diễu hành mừng Phật đản

119
0

Đợt diễu hành được định sẵn với lộ trình xuất phát từ Chùa Hải Quang đến Lê Văn Sĩ, Đặng Văn Ngữ, kênh Nhiêu Lộc, sau đó về lại đường Phạm Văn Hai.

Cuộc diễu hành đường phố an bình với sự tham gia nhiệt thành của đội cảnh vệ, 6 đội lân, 3 đội rồng, ngoài ra còn có những xe hoa, kiệu rồng, điện Phật, cờ xí, biểu ngữ, đội cồng chiêng v.v. Các Phật tử trong trang phục Phật giáo các dân tộc Ấn- Trung- Việt Nam đã hân hoan diễu hành meeting xe hoa, hưởng ứng chủ trương ngày lễ trọng đại của đại hội Phật giáo Veska Liên Hiệp Quốc PL 2555, cầu chúc cho nhân dân Việt Nam nói chung, Tp. HCM nói riêng, được hòa chung không khí “Kính mừng Phật đản- Bầu cử thắng lợi”.

Mọi người vui mừng, nhìn thấy biểu tượng trang phục chín con rồng múa lượn trên đường phố như tái hiện cảnh 9 rồng phun nước. Và sự thật, mầu nhiệm thay lúc ấy trời đã đổ vài giọt mưa lất phất chào mừng Đức Phật đà giáng trần, để hòa cùng không khí tưng bừng tôn nghiêm của mùa Đại lễ Phật đản toàn cầu.

Diễu hành xe hoa Phật đản với hình thức trang trọng tôn nghiêm, là biểu tượng của sự thành tâm lễ kính chư Phật và sự đoàn kết của một dân tộc anh hùng, nhằm chúc mừng ngày đản sinh thiêng liêng của đức giáo chủ đạo từ bi hỷ xả – Đức Thích Ca Mâu Ni Phật (Buddha’s Birthday) và cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân được an cư lạc nghiệp.

Dưới đây là những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được từ cuộc diễu hành hơn 2 tiếng đồng hồ với sắc thái tôn vinh ngày đại lễ của tình người, đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội năm nay:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here