Trang chủ Tuổi trẻ TP.HCM: Phật tử trẻ chùa Giác Tâm, Phước Hải diễu hành xe...

TP.HCM: Phật tử trẻ chùa Giác Tâm, Phước Hải diễu hành xe đạp mừng Phật đản

123
0

Hơn 50 xe đạp được kết hoa mang biểu tượng Đức Phật sơ sinh, cờ Tổ quốc, cờ Phật, hoa sen dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng TN. Tịnh Nguyện, Viện chủ chùa Phước Hải và ĐĐ. Thích Giác Đạo, Trụ trì chùa Giác Tâm.

Đoàn được dẫn đầu bằng xe rước kiệu tôn trí Đức Phật Sơ sinh, kết hoa sen, xe đạp đi cặp đôi theo hàng trong trật tự.

Theo dự kiến ban đầu của các em, lộ trình đơn giản là xuất phát từ chùa Giác Tâm đến chùa Phước Hải, hai nhóm nhập chung và sẽ cùng đến lễ đài chính của Thành hội PG TP.HCM tại chùa Vĩnh Nghiêm để lễ Phật, sau đó đến lễ tại Tượng đài Bồ tát Quảng Đức và trở về lại chùa.

Tuy nhiên, một số chư tôn đức Tăng Ni đã rất hoan hỷ khi thấy được hình ảnh đẹp, do lòng tự nguyện của tuổi trẻ, vui tươi, hồn nhiên, trật tự…, quý vị đã đề nghị ghé thăm trụ xứ của mình.

Do vậy mà lộ trình trở nên dài hơn, nhiều điểm đến hơn: chùa Pháp Hoa, chùa Phước Hòa (Q.3), các chùa Bửu Đà, chùa Ấn Quang, Hưng Long, Giác Ngộ (Q. 10)…

Mỗi điểm đến, sau khi lễ Phật và cùng sinh hoạt hát ca các bài hát Phật đản, các em được chư tôn đức tiếp sức bằng cách chăm sóc ăn, uống giải khát…

Mỗi nơi như thể muốn giữ chân các em, giữ chân sinh khí của hình thức cúng dường Phật đản được các em nghĩ ra đầy màu sắc và trẻ trung.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here