Trang chủ Bài nổi bật TP.HCM: Tiếp sữa cho bé tại các khu phòng trọ, cách ly...

TP.HCM: Tiếp sữa cho bé tại các khu phòng trọ, cách ly và phong tỏa

326
0

Từ ngày 1/8 đến nay, chương trình “tiếp sữa cho bé” trong chuỗi hoạt động giúp đỡ bà con các khu phòng trọ, khu cách ly và phong tỏa ở TP.HCM do Quỹ Giáo dục và An Sinh Xã Hội Đến Từ Trái Tim thực hiện đã tiếp cận trao sữa đến gần 1500 em bé có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Quỹ ĐTTT cho biết, chương trình “Tiếp sữa cho bé” hướng đến đối tượng là các bé từ 0-6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang ở các khu phòng trọ, cách ly và phong tỏa trên địa bàn TP. HCM. Các phụ huynh là người trực tiếp đăng ký tiếp sữa cho bé qua số điện thoại của chương trình, sau khi đăng ký thông tin chính xác, phụ huynh sẽ được thành viên Bộ phận xác nhận thông tin liên hệ qua zalo xác minh và trả lời kết quả cụ thể. Sau đó, lên lịch và vận chuyển trao sữa.

Sữa trao cho bé tùy vào độ tuổi và yêu cầu của quý phụ huynh
Chuẩn bị cho chuyến khởi hành giao sữa và lương thực của đội shipper tình nguyện Quỹ ĐTTT

Đội ngũ shipper tình nguyện gồm 5 thành viên là lực lượng chủ lực để gửi những phần quà yêu thương của Quỹ đến từng gia đình trong tinh thần “của ít lòng nhiều”, che chở nhau trong mùa dịch.

Tiêu chí của chương trình là “Nếu dư dả, hãy cùng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn; Nếu đầy đủ sẽ không nhận thêm bất cứ thứ gì. Học cách kiệm phước và tích phước mỗi ngày”

Chị Nguyễn Thị Thu Uyên phụ trách công việc xác minh của chương trình

Theo chị Nguyễn Thị Thu Uyên phụ trách công việc xác minh của chương trình cho biết: “Khi đảm nhận công việc xác minh về hoàn cảnh gia đình để trao sữa cho bé, dù chúng tôi và các bé lẫn quý phụ huynh chưa gặp nhau một lần nhưng tôi chỉ tâm niệm rằng tình thương kết nối tình thương và chỉ có tình thương mới gắn kết, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh dịch bệnh này….Cho nên, tôi vẫn làm hết sức mình để sữa đến tận tay các bé. Tôi chỉ mong trao gửi đến mọi người tình thương yêu với tất cả tấm lòng mà chúng tôi có dành cho những thiên thần nhỏ và những bà Mẹ vĩ đại luôn lo lắng chở che cho con…”

Anh Ngô Hoàng Chương, Shipper tình nguyện viên chương trình tiếp sữa cho bé

Anh Ngô Hoàng Chương, đại diện các Shipper tình nguyện viên chia sẻ thêm: “Trong lúc khó khăn này, mọi người ai cũng đều thiếu thốn, vì thấu hiểu điều đó nên Quý Thầy Cô và chúng tôi muốn đóng góp phần nào đó với bà con Thành phố, với mong muốn mọi người được bình an và khỏe mạnh. Tôi rất tri ân và cảm niệm công đức của Quý Thầy Cô đã dẫn dắt đội ngũ shipper cùng các bộ phận khác trong công tác thiện nguyện ý nghĩa này”.

Bà nội 70 tuổi bán vé số và nuôi cháu, thất nghiệp mấy tháng nay và được nhận sữa từ Quỹ chuyển trao
Trao sữa tại khu nhà trọ, quận 12
Tại khu cách ly quận Bình Tân
Ngoài những phần sữa cho bé, Quỹ còn trao thêm lương thực hỗ trợ thêm cho bà con
Khu cách ly tại Quận 7
Một bác tài grap đã có 2 cháu (một cháu vài tháng tuổi và một đã lên 5) chỉ xin nhận một hộp sữa bột và nữa thùng sữa thôi, phần nữa thùng sữa còn lại xin nhường tặng các bé khó khăn hơn.

Ngày 19/8/2021, Quỹ ĐTTT đã mở rộng địa bàn tiếp tế lương thực và sữa đến tỉnh Bình Dương. Quỹ đã cùng chùa Tiên Quang – Dĩ An- Bình Dương trao sữa và gạo đến hơn 200 bé yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp sữa cho bé và lương thực gửi đến phụ huynh tại Dĩ An, Bình Dương

Được biết, trong thời gian qua tình hình dịch bệnh Covid – 19, biến thể Delta bùng phát ở TP.HCM, các thành viên Quỹ đến Từ Trái Tim đã hết lòng tận tâm tận sức để giúp đỡ hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong thời gian cách ly và phong tỏa toàn thành phố : Trên 2000 hộ gia đình được tiếp tế lương thực cấp thời và rau củ, hơn 50.000 ổ bánh mì được mang đến tận tay người dân; hơn 1000 thùng nước khoáng, khẩu trang, tã lót, sữa, mì và các nhu yếu phẩm đến bệnh viện dã chiến Covid-19 để giúp đỡ y bác sĩ, bệnh nhân nơi tuyến đầu.

Kinh phí thực hiện chương trình nhờ từ sự phát tâm “của ít lòng nhiều” của quý thành viên các nơi, trong đó có Bác sĩ Mai Thanh Việt – Phó TGĐ Công ty Nutifood, và nhất là tấm lòng chia sẻ hướng về quê hương của Sư cô Huệ Nghiêm cùng quý Phật tử kiều bào Chùa Từ Nghiêm Úc châu.

Thêm một số hình ảnh của chương tình “tiếp sữa cho bé” tại TP.HCM

Đội shipper tình nguyện khởi hành tiếp sữa
Thảo luận lộ trình đến các nơi
Đến các nơi cần giúp đỡ, trao lương thực, sữa tận tay phụ huynh

 

Có những lúc mưa dầm, tìm nơi trú nghỉ
Sữa đã đến các nơi cách ly theo yêu cầu trợ giúp
Tiếp thực cho người cao tuổi
Thầy Hoằng Minh đại diện chương trình trao sữa cho phụ huynh tại quận 12

Một khu trọ tại Bình Tân

Quà vu lan cho con
Thương nhau mùa dịch
Tình cha ấm áp
Niềm vui gia đình nhỏ
Dầm mưa nhận sữa cho con
Cùng che chỡ nhau mùa dịch
Một phụ huynh là dân nhập cư tại phòng trọ quận Bình Tân nhận sữa

NGUYỄN BẢO HOÀI NHÂN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here